Đề thi thử tuyển sinh vào 10 2020 môn GDCD của huyện Tiền Hải (Thái Bình)

Xem ngay đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020 môn GDCD của huyện Tiền Hải (Thái Bình) vừa ra giúp em thử sức cho kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

    Phòng GD&ĐT huyện Tiền Hải (Thái Bình) vừa tổ chức kỳ thi thử tuyển sinh vào lớp 10 dành cho các em học sinh khối lớp 9, cùng Đọc tài liệu tham khảo để thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn GDCD sau đây em nhé:

 

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

HUYỆN TIỀN HẢI

ĐỀ KHẢO SÁT TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 - THPT

NĂM HỌC 2020-2021

Môn thi: GIÁO DỤC CÔNG DÂN

Thời gian làm bài 60 phút.

Câu 1: (3,5 điểm)

Thế nào là năng động, sáng tạo? Em hãy nêu 02 biểu hiện năng động, sáng tạo và 02 biểu hiện không năng động, sáng tạo trong học tập của học sinh? Theo em, phẩm chất năng động, sáng tạo quan trọng như thế nào đối với mỗi người trong xã hội hiện nay? Để trở thành một người năng động, sáng tạo trong học tập và trong cuộc sống, em cần làm gì 

Câu 2: (2,5 điểm)

Trong giờ học môn Giáo dục công dân của lớp 9A, các bạn đang thảo luận về chủ đề "Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc". Bạn N cho rằng: “Nói đến truyền thống của dân tộc Việt Nam, mình có mặc cảm thế nào ấy. So với thế giới, nước mình còn lạc hậu lắm! Ngoài truyền thống đánh giặc ra, dân tộc ta có truyền thống nào đáng tự hào đâu?",

a. Em có đồng tình với ý kiến của bạn N không? Vì sao?

Nếu là bạn cùng lớp với N, em sẽ nói gì với bạn?

b. Em hiểu thế nào là kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc? Theo em, vì sao chúng ta cần phải kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Câu 3: (2,0 điểm)

a. Nhà nước ta quy định như thế nào về quyền và nghĩa vụ lao động của công dân?

b. Để trở thành người lao động tốt, người công dân có ích cho xã hội, ngay từ bây giờ em cần phải làm gì? 

Câu 4: (2,0 điểm)

a. Thế nào là sống có đạo đức và tuân theo pháp luật?

b. Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid -19 của nước ta thời gian qua, bên cạnh những nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân Việt Nam: chung sức, đồng lòng cùng Đảng và Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh ... thì vẫn có những con người vì lợi ích cá nhân mà khai báo y tế không trung thực, trốn cách ly, không chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người, đầu cơ trục lợi, tăng giá khẩu trang, lan truyền thông tin sai sự thật...

- Em có suy nghĩ gì về những người đã có các các hành vi tiêu cực trên? 

- Là một học sinh, để góp sức mình vào cuộc chiến chống giặc" covid – 19, đồng thời thể hiện được mình là người sống có đạo đức và luôn tuân theo pháp luật, em đã làm gì?

- HẾT -

Đừng quên còn rất nhiều tài liệu đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 tất cả các môn năm 2020 đang đợi các em khám phá đó nhé.

Đề thi thử tuyển sinh vào 10 2020 môn GDCD của huyện Tiền Hải (Thái Bình)

Xem ngay đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020 môn GDCD của huyện Tiền Hải (Thái Bình) vừa ra giúp em thử sức cho kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

Đề thi chuyên tin vào lớp 10: Các dạng bài tập VDMH

Tổng hợp một số câu hỏi đề thi chuyên tin vào lớp lớp 10 của trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông thực hiện mà em nhất định phải xem!

Đề thi KSCL học kì 2 môn GDCD 9 tỉnh Bắc Giang năm học 2019/2020

Đáp án đề khảo sát chất lượng học kì 2 môn GDCD lớp 9 tỉnh Bắc Giang năm học 2019/2020 dành cho các em học sinh thi vào 10 tham khảo.

Back to top