Đề thi thử Toán vào lớp 10 2024 THCS An Trung có đáp án

Xuất bản: 15/05/2024 - Tác giả:

Đề thi thử Toán vào lớp 10 2024 THCS An Trung có đáp án dành cho các em thuộc tỉnh Nghệ An bổ sung thêm một đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 tại nhà.

Chào các em học sinh! Hôm nay Đọc tài liệu sẽ giới thiệu thêm một mẫu đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 của trường THCS An Trung, Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Bài thi gồm 5 câu hỏi với thang điểm tối đa là 10 điểm.

Các em cần chú ý đọc kỹ các câu hỏi và suy nghĩ trước khi trả lời để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Dưới đây sẽ là chi tiết đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 cùng lời giải cho từng câu hỏi và thang điểm. Điều này giúp các em hiểu rõ hơn về cách giải quyết từng vấn đề và tìm ra các sai sót trong quá trình làm bài..

Đề thi thử

Câu 3.

a. (1,5 điểm) Để chuẩn bị cho năm học mới, hai bạn An và Bình cùng đến một Cửa hàng để mua bút và vỡ. Bạn An mua 5 cái bút và 20 quyển vở nên phải thanh toán số tiền là 195 nghìn đồng. Bạn Bình mua 3 cái bút và 20 quyển vở nên phải thanh toán số tiền là 189 nghìn đồng. Biết rằng mỗi cái bút có giá như nhau và mỗi quyển vở có giá như nhau. Tính giá của một cái bút và giá của một quyển vở.

b) (0,5 điểm) Ngày mùa sắp đến mẹ bạn Hà mua một cái thùng tôn dùng để đựng lúa có nắp đậy dạng hình trụ với bán kính đáy 0,6 m và chiều cao 1,8 m. Em hãy tính diện tích toàn phần của thùng đựng lúa đó? (lấy π ≈ 3,14).


Đáp án đề thi thử

Xem thêm đề thi tuyển sinh chính thức vào 10 các năm trước::

Hy vọng tài liệu sẽ giúp các các em chuẩn bị tốt cho kì thi tuyển sinh vào 10 và đạt được thành tích cao. Đừng quên còn rất nhiều tài liêu với các mẫu đề thi thử vào 10 môn Toán 2024 khác của các tỉnh thành trên cả nước nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM