Đề thi thử toán vào 10 THPT Yên Lạc 1 - Vĩnh Phúc

Xuất bản ngày 24/04/2019

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT Yên Lạc 1 , tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT Yên Lạc 1, tỉnh Vĩnh Phúc nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Trích dẫn một số câu hỏi trong đề thi thử vào 10 trường Yên Lạc:

Câu 3. (1,5 điểm)

Hai xe ô tô cùng đi từ cảng Dung Quất đến khu du lịch Sa Huỳnh, xe thứ hai đến sớm hơn xe thứ nhất là 1 giờ. Lúc trở về xe thứ nhất tăng vận tốc thêm 5 km mỗi giờ, xe thứ hai vẫn giữ nguyên vận tốc nhưng dừng lại nghỉ ở một điểm trên đường hết 40 phút, sau đó về đến cảng Dung Quất cùng lúc với xe thứ nhất. Tìm vận tốc ban đầu của mỗi xe, biết chiều dài quãng đường từ cảng Dung Quất đến khu du lịch Sa Huỳnh là 120 km và khi đi hay về hai xe đều xuất phát cùng một lúc.

Câu 4. (3,5 điểm)

Cho đường tròn tâm O đường kính AB = 2R và C là một điểm nằm trên đường tròn sao cho CA > CB. Gọi I là trung điểm của OA. Vẽ đường thẳng d vuông góc với AB tại I, cắt tia BC tại M và cắt đoạn AC tại P; AM cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai K.

a. Chứng minh tứ giác BCPI nội tiếp được trong một đường tròn. 
b. Chứng minh ba điểm B, P, K thẳng hàng.
c. Các tiếp tuyến tại A và C của đường tròn (O) cắt nhau tại Q. Tính diện tích của tử giác QAIM theo R khi BC = R.

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT Yên Lạc 1 - Vĩnh Phúc

Đề thi thử toán vào 10 THPT Yên Lạc 1 - Vĩnh Phúc

>> Tham khảo thêm: Đề thi thử vào 10 trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Đáp án đề thi thử vào lớp 10 môn Toán trường THPT Yên Lạc 1 - Vĩnh Phúc

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Yên Lạc 1 - Vĩnh Phúc trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Yên Lạc 1 - Vĩnh Phúc trang 2
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Yên Lạc 1 - Vĩnh Phúc trang 3

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT Yên Lạc 1, tỉnh Vĩnh Phúc còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử vào 10 môn toán Vĩnh Phúc để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT Yên Lạc 1 Vĩnh Phúc năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các De thi thu vao 10 mon toan để có thể  tự tin đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM