Đề thi thử toán vào 10 THPT Việt Bắc - Lạng Sơn

Xuất bản: 19/03/2019 - Cập nhật: 25/06/2020

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT Việt Bắc, tỉnh Lạng Sơn năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT Việt Bắc, tỉnh Lạng Sơn nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Một số câu hỏi trong đề thi thử toán vào 10:

Bài IV (3 điểm)

Cho hai đường tròn (O) và (O’) cắt nhau tại A và B. Kẻ tiếp tuyến chung CD (C, D là tiếp điểm, C thuộc (O), D thuộc (O’)). Đường thẳng qua A song song với CD cắt (O) tại E, (O’) tại F. Gọi M, N theo thứ tự là giao điểm của BD và BC với EF. Gọi I là giao điểm của EC với FD.

Chứng minh rằng:

a) Chứng minh rằng tứ giác BCID nội tiếp.

b) CD là trung trực của đoạn thẳng AI.

b) IA là phân giác góc MIN.

Bài V (1điểm)

Cho 1010 số tự nhiên phân biệt không vượt quá 2015 trong đó không có số nào gấp 2 lần số khác. Chứng minh rằng trong các số được chọn luôn tìm được 3 số sao cho tổng của 2 số bằng số còn lại.

Đề thi thử toán vào 10 THPT Việt Bắc - Lạng Sơn

Đề thi thử toán vào 10 THPT Việt Bắc - Lạng Sơn

Xem thêm: Đề thi thử vào 10 môn toán THPT Hữu Lũng - Lạng Sơn

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Việt Bắc - Lạng Sơn

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Việt Bắc - Lạng Sơn trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Việt Bắc - Lạng Sơn trang 2
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Việt Bắc - Lạng Sơn trang 3
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Việt Bắc - Lạng Sơn trang 4

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT Việt Bắc, tỉnh Lạng Sơn còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử vào 10 toán trường THPT tỉnh Lạng Sơn để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT Việt Bắc Lạng Sơn năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM