Đề thi thử toán vào 10 THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc

Xuất bản: 24/04/2019 - Cập nhật: 22/04/2022 - Tác giả:

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT Trần Phú, tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT Trần Phú, tỉnh Vĩnh Phúc nằm trong bộ đề thi thử vào 10 năm 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Một số câu hỏi trong đề thi thử toán vào 10 trường THPT Trần Phú:

Bài II.(2,0 điểm)

Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc lập hệ phương trình:

Hai xe máy cũng khởi hành đi từ A đến B. Xe thử nhất đi với vận tốc 30 km/h, xe thử thai đi với vận tốc 45 km/h. Sau khi đi được quãng đường AB, xe thứ hai tăng vận tốc thêm 5 km/h trên quãng đường còn lại. Tính quãng đường AB, biết rằng xe thứ hai đến B sớm hơi xe thứ nhất là 2 giờ 20 phút.

Bài IV.(3,5 điểm)

Cho đường tròn tâm O, đường kính AB cố định. Gọi I là một điểm nằm giữa A và O sao cho AI = 2IO, Đường thẳng qua I và vuông góc với AB cắt đường tròn (O) lần lượt tại C và D, Lây điểm E bất kì trên cung nhỏ BC (E khác C, B, F là giao điểm của AE và CD.

1) Chứng minh tứ giác IFEB nội tiếp được trong một đường tròn, 
2) Chứng minh AC² = AF.AE.
3) Gọi M, N, P lần lượt là các giao điểm của AB và DE; AE và BC; AC và BE. Chứng minh ba điểm M, N, P là ba điểm thẳng hàng.
4) Chứng minh tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác CEF luôn nằm trên một đường thẳng cố định. Xác định vị trí điểm E sao cho khoảng cách từ 2 đến tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác CEF là nhỏ nhất.

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc

Đề thi thử toán vào 10 THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc

>> Tham khảo thêm:

Đáp án đề thi thử vào lớp 10 môn Toán trường THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc trang 2
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc trang 3
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc trang 4
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc trang 5
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc trang 6

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT Trần Phú, tỉnh Vĩnh Phúc còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo đề thi thử môn toán lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT Trần Phú Vĩnh Phúc năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử môn toán vào lớp 10 để có thể  tự tin đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM