Đề thi thử toán vào 10 THPT Tân An - Long An

Xuất bản ngày 19/03/2019

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT Tân An, tỉnh Long An năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT Tân An, tỉnh Long An nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Một số bài trong đề thi thử vào 10 môn toán trường THPT Tân An:

Câu 7 (1,25 điểm) Một đoàn xe vận tải dự định điều một số xe cùng loại để vận chuyển 40 tấn hàng. Lúc sắp khởi hành, đoàn được giao thêm 14 tấn nữa. Do đó phải điều thêm 2 xe cùng loại trên và mỗi xe phải chở thêm 0,5 tấn so với ban đầu. Tính số xe dự định phải điều ban đầu và số lượng hàng chở thực tế của mỗi xe. Biết rằng mỗi xe đều chở số lượng hàng như nhau và số xe ban đầu của đoàn không quá 15 xe.

Câu 8 (2,5 điểm) Cho tam giác ABC (có 3 góc nhọn, AC > AB > BC) nội tiếp đường tròn (O).Vẽ các tiếp tuyến của đường tròn (O) tại A, B cắt nhau tại M. Gọi H là hình chiếu vuông góc của O trên MC.

a) Chứng minh năm điểm M, A, B, O, H cùng thuộc một đường tròn.

b) Chứng minh rằng: HM là phân giác của góc AHB.

c) Qua C, kẻ đường thẳng song song với AB cắt MA, MB lần lượt tại E, F; HE cắt AC tại P; HF cắt BC ở Q. Chứng minh rằng PQ//FE.

Đề thi thử toán vào 10 THPT Tân An - Long An

Đề thi thử toán vào 10 THPT Tân An - Long An
Xem thêm: Đề thi thử vào 10 môn toán trường Nguyễn Thông - Long An

Đáp án
Đề thi thử toán vào 10 THPT Tân An - Long An

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Tân An - Long An trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Tân An - Long An trang 2
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Tân An - Long An trang 3

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT Tân An, tỉnh Long An còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử toán vào lớp 10 trường THPT Long An để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT Tân An Long An năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM