Đề thi thử toán vào 10 THPT số 2 TP Lào Cai - Lào Cai

Xuất bản ngày 19/03/2019

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT số 2 TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT số 2 TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Một số câu hỏi trong đề thi thử vào lớp 10 môn toán:

Bài 3: (2 điểm)

Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho Parabol (P) có phương trình: y = x2 và đường thẳng (d) có phương trình: y = 2mx – 2m + 3 (m là tham số)

a) Tìm toạ độ các điểm thuộc (P) biết tung độ của chúng bằng 2

b) Chứng minh rằng (P) và (d) cắt nhau tại hai điểm phân biệt với mọi m.

Gọi là các tung độ giao điểm của (P) và (d), tìm m để

Bài 4 (3 điểm): Cho đường tròn tâm O bán kính R và đường thẳng (d) không đi qua O, cắt đường tròn (O) tại 2 điểm E, F. Lấy điểm M bất kì trên tia đối FE, qua M kẻ hai tiếp tuyến MC, MD với đường tròn (C, D là các tiếp điểm).

1. Chứng minh tứ giác MCOD nội tiếp trong một đường tròn.

2. Gọi K là trung điểm của đoạn thẳng EF. Chứng minh KM là phân giác của góc CKD.

3. Đường thẳng đi qua O và vuông góc với MO cắt các tia MC, MD theo thứ tự tại R, T. Tìm vị trí của điểm M trên (d) sao cho diện tích tam giác MRT nhỏ nhất.

Đề thi thử toán vào 10 THPT số 2 TP Lào Cai

Đề thi thử toán vào 10 THPT số 2 TP Lào Cai

Xem thêm: Đề thi thử vào 10 môn toán trường THPT số 1 TP Lào Cai

Đáp án
Đề thi thử toán vào 10 THPT số 2 TP Lào Cai

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT số 2 TP Lào Cai trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT số 2 TP Lào Cai trang 2
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT số 2 TP Lào Cai trang 3

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT số 2 TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử môn toán vào lớp 10 trường THPT Lào Cai để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT số 2 TP Lào Cai năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM