Đề thi thử toán vào 10 THPT số 1 TP Lào Cai - Lào Cai

Xuất bản ngày 19/03/2019

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT số 1 TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT số 1 TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Bài tập hình học trong đề thi thử vào 10 môn toán:

Câu 3: (1 điểm) Một thửa ruộng hình chữ nhật, nếu tăng chiều dài thêm 2m, chiều rộng thêm 3m thì diện tích tăng thêm 100m². Nếu giảm cả chiều dài và chiều rộng đi 2m thì diện tích giảm đi 68m². Tính diện tích thửa ruộng đó.

Câu 4: (3.5 điểm) Cho tam giác ABC vuông ở A. Trên cạnh AC lấy 1 điểm M, dựng đường tròn tâm (O) có đường kính MC. Đường thẳng BM cắt đường tròn tâm (O) tại D, đường thẳng AD cắt đường tròn tâm (O) tại S.

a) Chứng minh tứ giác ABCD là tứ giác nội tiếp và CA là tia phân giác của góc ∠BSC.

b) Gọi E là giao điểm của BC với đường tròn (O). Chứng minh các đường thẳng BA, EM, CD đồng quy.

c) Chứng minh M là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ADE.

Đề thi thử toán vào 10 THPT số 1 TP Lào Cai

Đề thi thử toán vào 10 THPT số 1 TP Lào Cai

Xem thêm: Đề thi thử vào 10 môn toán trường THPT chuyên Lào Cai

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT số 1 TP Lào Cai

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT số 1 TP Lào Cai trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT số 1 TP Lào Cai trang 2
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT số 1 TP Lào Cai trang 3

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT số 1 TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử vào 10 môn toán trường THPT Lào Cai để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT số 1 TP Lào Cai năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM