Đề thi thử toán vào 10 THPT Nguyễn Huệ - Ninh Bình

Xuất bản ngày 21/03/2019

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT Nguyễn Huệ, tỉnh Ninh Bình năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT Nguyễn Huệ, tỉnh Ninh Bình nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Một số bài tập trong đề thi thử vào 10 môn toán:

Câu III (1,5 điểm). Hai tổ cùng làm một công việc trong 15 giờ thì xong . Nếu tổ (I) làm trong 3 giờ, tổ (II) làm trong 5 giờ thì được 25% công việc . Hỏi mỗi tổ làm riêng trong bao lâu thì xong công việc đó?

Câu IV (3,5 điểm). Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O), BD và CE là hai đường cao của tam giác , chúng cắt nhau tại H và cắt đường tròn (O) lần lượt ở D' và E' .

Chứng minh:

a) Tứ giác BEDC nội tiếp

b) DE song song D'E'

c) Cho BD cố định. Chứng minh rằng khi A di động trên cung lớn AB sao cho tam giác ABC là tam giác nhọn thì bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ADE không đổi.

Đề thi thử toán vào 10 THPT Nguyễn Huệ - Ninh Bình

Đề thi thử toán vào 10 THPT Nguyễn Huệ - Ninh Bình
Xem thêm: Đề thi thử vào 10 môn toán trường THPT Yên Khánh A

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Nguyễn Huệ - Ninh Bình

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Nguyễn Huệ - Ninh Bình trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Nguyễn Huệ - Ninh Bình trang 2

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT Nguyễn Huệ, tỉnh Ninh Bình còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử vào lớp 10 môn toán tỉnh Ninh Bình để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT Nguyễn Huệ Ninh Binh năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM