Đề thi thử toán vào 10 THPT Ngô Sĩ Liên - Kiên Giang

Xuất bản ngày 18/03/2019 - Tác giả:

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT Ngô Sĩ Liên, tỉnh Kiên Giang năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT Ngô Sĩ Liên, tỉnh Kiên Giang nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Một số câu hỏi trong đề thi thử vào 10 môn toán:

Câu III (1.5 điểm): Giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình

Một hình chữ nhật có chu vi là 52 m. Nếu giảm mỗi cạnh đi 4 m thì được một hình chữ nhật mới có diện tích 77 m². Tính các kích thước của hình chữ nhật ban đầu?

Câu IV (3.0 điểm)

Cho đường tròn tâm O, đường kính AB = 2R. Gọi d1 và d2 là hai tiếp tuyến của đường tròn (O) tại hai điểm A và B. Gọi I là trung điểm của OA và E là điểm thuộc đường tròn (O) (E không trùng với A và B). Đường thẳng đi qua điểm E và vuông góc với EI cắt hai đường thẳng d1 và d2 lần lượt tại M, N.

Chứng minh AMEI là tứ giác nội tiếp.
Chứng minh góc ENI = góc EBI và góc MIN = 90⁰.
Chứng minh AM.BN = AI.BI.
Gọi F là điểm chính giữa của cung AB không chứa điểm E của đường tròn (O). Hãy tính diện tích của tam giác MIN theo R khi ba điểm E, I, F thẳng hàng.

Đề thi thử toán vào 10 THPT Ngô Sĩ Liên - Kiên Giang

Đề thi thử toán vào 10 THPT Ngô Sĩ Liên - Kiên Giang

Xem thêm: Đề thi thử vào 10 môn toán trường THPT Đức Trí - Kiên Giang

Đáp án
Đề thi thử toán vào 10 THPT Ngô Sĩ Liên - Kiên Giang

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Ngô Sĩ Liên - Kiên Giang trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Ngô Sĩ Liên - Kiên Giang trang 2
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Ngô Sĩ Liên - Kiên Giang trang 3
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Ngô Sĩ Liên - Kiên Giang trang 4

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT Ngô Sĩ Liên, tỉnh Kiên Giang còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử toán vào lớp 10 trường THPT Kiên Giang để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT Ngô Sĩ Liên Kiên Giang năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM