Đề thi thử toán vào 10 THPT Mèo Vạc - Hà Giang

Xuất bản ngày 14/03/2019 - Tác giả:

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Đề thi
thử toán vào 10 THPT Mèo Vạc - Hà Giang

Câu 1: (2,0 điểm): Giải phương trình và hệ phương trình sau

a) x ² - 6x + 9 = 0

Câu 2: (1,0 điểm) Tìm tọa độ giao điểm của đường thẳng (d): y = - x + 2 và Parabol (P): y = x ²

Câu 3: (2,5 điểm) Một ca nô xuôi dòng 42 km rồi ngược dòng trở lại là 20 km mất tổng cộng 5 giờ. Biết vận tốc của dòng chảy 2 km/giờ. Tìm vận tốc của ca nô lúc dòng nước yên lặng

Câu 4: (3,5 điểm): Cho đường tròn (O, R) có bán kính bằng 3cm đường kính AB, điểm I nằm giữa A và O sao cho AI = 2/3AO. Kẻ dây MN vuông góc với AB tại I. Gọi C là điểm tùy ý thuộc cung lớn MN sao cho C không trùng với M, N và B. Nối A với C cắt MN tại E.

a) Chứng minh tứ giác IECB nội tiếp được trong một đường tròn.

b) Chứng minh tam giác đồng dạng với tam giác

c) Cho MI = 2 cm. Tính diện tích tam giác AMB

Câu 5: (1,0 điểm) Tìm giá trị nhỏ nhất của đa thức sau: A = x ² - 5x + 7

Xem thêm: Đề thi thử vào lớp 10 môn toán trường THPT Lê Hồng Phong - Hà Giang

Đáp án
Đề thi thử toán vào 10 THPT Mèo Vạc - Hà Giang

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Mèo Vạc - Hà Giang trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Mèo Vạc - Hà Giang trang 2
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Mèo Vạc - Hà Giang trang 3

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử môn toán vào 10 THPT Hà Giang để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT Mèo Vạc Hà Giang năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM