Đề thi thử toán vào 10 THPT Hữu Lũng - Lạng Sơn

Xuất bản: 19/03/2019 - Cập nhật: 25/06/2020

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Bài tập hình học trong đề thi thử vào 10 môn toán:

Câu 7 (1,5 điểm). Hai vòi nước cùng chảy vào một cái bể không có nước thì trong 5 giờ sẽ đầy bể. Nếu vòi thứ nhất chảy trong 3 giờ và vòi thứ 2 chảy trong 4 giờ thì được 2/3 bể nước. Hỏi nếu mỗi vòi chảy một mình thì trong bao lâu mới đầy bể.

Câu 8 (2,0 điểm). Cho đường tròn (O), M là một điểm nằm ngoài đường tròn (O). Qua M kẻ hai tiếp tuyến MA, MB đến đường tròn (O) với A, B là các tiếp điểm; MPQ là một cát tuyến không đi qua tâm của đường tròn (O), P nằm giữa M và Q. Qua P kẻ đường thẳng vuông góc với OA cắt AB, AQ tương ứng tại R, S. Gọi trung điểm đoạn PQ là N. Chứng minh rằng:

a) Các điểm M, A, N, O, B cùng thuộc một đường tròn, chỉ rõ bán kính của đường tròn đó.

b) PR = RS.

 Đề thi thử toán vào 10 THPT Hữu Lũng - Lạng Sơn

 Đề thi thử toán vào 10 THPT Hữu Lũng - Lạng Sơn

Xem thêm: Đề thi thử vào 10 môn toán trướng THPT chuyên Chu Văn An - Lạng Sơn

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Hữu Lũng - Lạng Sơn

Đáp án  Đề thi thử toán vào 10 THPT Hữu Lũng - Lạng Sơn trang 1
Đáp án  Đề thi thử toán vào 10 THPT Hữu Lũng - Lạng Sơn trang 2
Đáp án  Đề thi thử toán vào 10 THPT Hữu Lũng - Lạng Sơn trang 3

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử vào 10 môn toán trường THPT Lạng Sơn để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT Hữu Lũng Lạng Sơn năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM