Đề thi thử toán vào 10 THPT Hoàng Quốc Việt - Yên Bái

Xuất bản ngày 24/04/2019 - Tác giả:

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT Hoàng Quốc Việt, tỉnh Yên Bái năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT Hoàng Quốc Việt, tỉnh Yên Bái nằm trong bộ đề thi thử vào 10 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Trích dẫn hai câu hỏi hình học trong đề thi thử toán vào 10 trường HQV - Yên Bái

Bài 4 (3,0 điểm) 

Cho điểm M nằm ngoài (O;R), từ M vẽ tiếp tuyến MA và cát tuyến MBC với đường tròn sao cho tâm O nằm trong tam giác ABC (A là tiếp điểm, B nằm giữa M và C). Hai đường cao BE và CF của tam giác ABC cắt nhau tại H.
a. Chứng minh tứ giác AEHF nội tiếp và MA = MB.MC.
b. Chứng minh OA vuông góc với EF.
c. Khi cát tuyến MBC thay đổi chứng minh H nằm trên một đường cố định.

Bài 5: (1.5 điểm)

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, trung tuyến AO có độ dài bằng độ dài cạnh BC. Đường tròn đường kính BC cắt các cạnh AB, AC thứ tự tại M, N (M khác B, N khác C). Đường tròn ngoại tiếp tam giác AMN và đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC cắt đường thẳng AC lần lượt tại I và K. Chứng minh tứ giác BOIM nội tiếp được một đường tròn và tổ giác BICK là hình bình hành.

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT Hoàng Quốc Việt - Yên Bái

Đề thi thử toán vào 10 THPT Hoàng Quốc Việt - Yên Bái

>> Tham khảo thêm: de thi thu vao 10 mon toan

Đáp án
đề thi thử vào lớp 10 môn Toán trường THPT Hoàng Quốc Việt - Yên Bái

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Hoàng Quốc Việt - Yên Bái trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT Hoàng Quốc Việt - Yên Bái trang 2

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT Hoàng Quốc Việt, tỉnh Yên Bái còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo đề thi thử vào 10 môn toán Yên Bái để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT Hoàng Quốc Việt Yên Bái năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể  tự tin đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM