Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Nguyễn Tất Thành - Kon Tum

Xuất bản ngày 18/03/2019

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kon Tum năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kon Tum nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Một số bài trong đề thi thử vào 10 môn toán:

Bài 2 (2 điểm): Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình.

Một đội xe dự định chở 40 tấn hàng. Lúc sắp khởi hành, đội được giao thêm 14 tấn hàng nữa. Do đó phải điều thêm 2 xe cùng loại và mỗi xe phải chở thêm 0,5 tấn hàng so với dự định. Tính số xe dự định lúc ban đầu và số hàng chở thực tế của mỗi xe (biết mỗi xe đều chở số hàng như nhau và số xe ban đầu không quá 15 xe).

Bài 4 (3,5 điểm): Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB = 2R và dây cung AC. Gọi M là điểm chính giữa của cung AC. Đường thẳng kẻ từ C song song với BM cắt tia AM ở K và cắt tia OM ở D. Gọi H là giao điểm của OD và AC.

a) Chứng minh tứ giác CKMH nội tiếp.

b) Chứng minh CD = MB và DM = CB.

c) Xác định vị trí điểm C trên nửa đường tròn (O) để AD là tiếp tuyến của nửa đường tròn.

d) Trong trường hợp AD là tiếp tuyến của nửa đường tròn (O), tính diện tích phần tam giác ADC ở ngoài đường tròn (O) theo R.

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Nguyễn Tất Thành - Kon Tum

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Nguyễn Tất Thành - Kon Tum trang 1

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Nguyễn Tất Thành - Kon Tum trang 2

Xem thêm: Đề thi thử toán vào lớp 10 trường THPT Phan Bội Châu - Kon Tum

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Nguyễn Tất Thành - Kon Tum

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Nguyễn Tất Thành - Kon Tum trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Nguyễn Tất Thành - Kon Tum trang 2

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kon Tum còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử toán vào lớp 10 trường THPT Kon Tum để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT chuyên Nguyễn Tất Thành Kon Tum năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM