Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình

Xuất bản: 20/03/2019 - Cập nhật: 25/06/2020

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, tỉnh Ninh Bình năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lương Văn Tụy, tỉnh Ninh Bình nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Một số câu hỏi trong bài thi thử vào lớp 10:

Bài 2 (2 điểm). Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình

Theo kế họach, một tổ công nhân phải sản xuất 360 sản phẩm. Trong khi làm việc, do phải điều 3 công nhân đi làm việc khác¸ cho nên mỗi công nhân còn lại phải làm nhiều hơn dự định 4 sản phẩm. Hỏi lúc đầu tổ có bao nhiêu công nhân. Biết rằng năng suất lao động của công nhân là như nhau.

Bài 4. (3,5 điểm) Cho nửa đường tròn (O; R) đường kính AB = 2R, C là trung điểm của AO, đường thẳng Cx vuông góc với AB cắt nửa đường tròn tại I. Trên CI lấy K ( K ≠I, K ≠C). Tia AK cắt nửa đường tròn tại M, tia BM cắt Cx tại D.

1, Chứng minh bốn điểm A, C, M, D thuộc một đường tròn

2, Chứng minh rằng KC. CD = AC. CB

3, Khi K là trung điểm của CI

a, Tính độ dài CI theo R

b, Tính diện tích tam giác ABD theo R

4, Chứng minh rằng khi K di chuyển trên CI thì tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AKD thuộc một đường thẳng cố định

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình

Xem thêm: Đề thi thử vào 10 trường THPT Nguyễn Huệ - Ninh Bình

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình trang 2

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, tỉnh Ninh Bình còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử vào lớp 10 môn toán trường Ninh Bình để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT chuyên Lương Văn Tụy Ninh Binh năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM