Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn - Ninh Thuận

Xuất bản ngày 21/03/2019 - Tác giả:

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Một số bài tập trong đề thi thử vào lớp 10 môn toán:

Bài 2. (2,0 điểm)

a) Tìm m để hàm số y = (1 + m)x - 5 nghịch biến trên tập xác định

b) Xác định hệ số góc và tung độ góc của đường thẳng y = ax + b biết rằng đường thẳng đó song song với đường thẳng y = 2x - 1 và cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 3

Bài 3: (2,0 điểm)

Một xe máy và một xe đạp xuất phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 88km, đi ngược chiều nhau, chúng gặp nhau sau 2 giờ. Tính vận tốc của mỗi xe. Biết vận tốc của xe máy lớn hơn vận tốc xe đạp 16 km/h.

Bài 4: (3,5 điểm)  Qua điểm P ở ngoài đường tròn (O) vẽ tiếp tuyến PA, PB và cát tuyến PCD

a) Chứng minh PA2 = PC.PD

b) Chứng minh P, A, O, B cùng thuộc một đường tròn.

c) Tìm vị trí của cát tuyến PCD để PC + PD đạt giá trị nhỏ nhất.

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn - Ninh Thuận

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn - Ninh Thuận

Xem thêm: Đề thi thử vào 10 môn toán trường THPT Phước Dinh

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn - Ninh Thuận

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn - Ninh Thuận trang 1


Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn - Ninh Thuận trang 2

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử vào lớp 10 môn toán trường THPT tỉnh Ninh Thuận để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM