Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lào Cai - Lào Cai

Xuất bản ngày 19/03/2019

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT chuyên Lào Cai, tỉnh Lào Cai năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lào Cai, tỉnh Lào Cai nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Bài hình học trong đề thi thử vào 10 chuyên Lào Cai:

Câu 4. (3,0 điểm)

Cho đường tròn (O; R), đường kính AB vuông góc với dây cung MN tại điểm H (H nằm giữa O và B). Trên tia đối của tia NM lấy điểm C nằm ngoài đường tròn (O; R) sao cho đoạn thẳng AC cắt đường tròn (O; R) tại điểm K khác A. Hai dây MN và BK cắt nhau ở E. Qua N kẻ đường thẳng vuông góc với AC cắt tia MK tại F. Chứng minh:

a) Tứ giác AHEK nội tiếp

b) Tam giác NFK cân và EM.NC = EN.CM

c) Giả sử KE = KC. Chứng minh OK // MN và KM² + KN² = 4R²

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lào Cai

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lào Cai

Xem thêm: Đề thi thử toán vào lớp 10 trường THPT số 2 TP Lào Cai

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lào Cai

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lào Cai trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lào Cai trang 2
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lào Cai trang 3
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Lào Cai trang 4

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT chuyên Lào Cai, tỉnh Lào Cai còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử vào lớp 10 môn toán trường THPT Lào Cai để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT chuyên Lào Cai năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM