Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt - Kiên Giang

Xuất bản ngày 17/03/2019

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, tỉnh Kiên Giang năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, tỉnh Kiên Giang nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Một số câu hỏi trong đề thi thử vào 10 môn toán:

Câu III (1.5 điểm)

Khoảng cách giữa hai tỉnh A và B là 60km. Hai người đi xe đạp cùng khởi hành một lúc đi từ A đến B với vận tốc bằng nhau. Sau khi đi được 1 giờ thì xe của người thứ nhất bị hỏng nên phải dừng lại sửa xe 20 phút, còn người thứ hai tiếp tục đi với vận tốc ban đầu. Sau khi xe sửa xong, người thứ nhất đi với vận tốc nhanh hơn trước 4km/h nên đã đến B cùng lúc với người thứ hai. Tính vận tốc hai người đi lúc đầu.

Câu IV (3.0 điểm)

Cho đường tròn (O; R) với đường kính AB cố định, EF là đường kính di động. Đường thẳng (d) tiếp xúc với đường tròn (O) tại B. Nối AE, AF cắt đường thẳng d lần lượt tại M và N. Đường thẳng đi qua điểm A và vuông góc với EF tại điểm D cắt MN tại I.

a) Chứng minh bốn điểm O, D, I, B cùng nằm trên một đường tròn;

b) Chứng minh tứ giác AEBF là hình chữ nhật;

c) Chứng minh AE.AM = AF. AN;

d) Chứng minh I là trung điểm của MN;

e) Gọi H là trực tâm tam giác MFN. Chứng minh rằng khi đường thẳng EF di động, H luôn thuộc một đường tròn cố định.

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt - Kiên Giang

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt - Kiên Giang 

Xem thêm: Đề thi thử vào lớp 10 môn toán trường THPT Ngô Sĩ Liên

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt - Kiên Giang

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt - Kiên Giang trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt - Kiên Giang trang 2
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt - Kiên Giang trang 3

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, tỉnh Kiên Giang còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử vào lớp 10 môn toán trường THPT Kiên Giang để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt Kiên Giang năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM