Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hùng Vương - Phú Thọ

Xuất bản ngày 21/03/2019

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Câu hỏi hình học trong đề thi thử vào lớp 10 môn toán:

Bài IV (3,0 điểm) Cho đường tròn (O, R), dây BC cố định và số đo góc BOC =120⁰. Điểm A di động trên cung lớn Đề thi thử vào lớp 10 môn Toánsao cho ΔABC nhọn. Hai đường cao BM và CN cắt nhau tại H. Gọi D là điểm đối xứng nhau với B qua M và E là điểm đối xứng với C qua N. Đường tròn (O₁, R₁) ngoại tiếp ΔABD và đường tròn (0₂, R₂) ngoại tiếp ΔACE cắt nhau tại điểm thứ hai K.

1) Chứng minh rằng tứ giác BHCK nội tiếp.

2) Chứng minh rằng MN // O₁0₂ và ba điểm E, B, K thẳng hằng

3) Tìm vị trí của điểm A sao cho 1/KB² + 1/KC² nhỏ nhất

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hùng Vương - Phú Thọ

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hùng Vương - Phú Thọ

Xem thêm:..

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hùng Vương - Phú Thọ

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hùng Vương - Phú Thọ trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hùng Vương - Phú Thọ trang 2
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hùng Vương - Phú Thọ trang 3
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hùng Vương - Phú Thọ trang 4

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử vào lớp 10 môn toán tỉnh Phú Thọ để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT chuyên Hùng Vương Phú Thọ năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM