Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - Hòa Bình

Xuất bản: 16/03/2019 - Cập nhật: 13/07/2020 - Tác giả:

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

>>> XEM NGAY: Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020 chuyên Toán - Chuyên Hoàng Văn Thụ

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Một số bài trong đề thi thử:

Câu 3 (2,0 điểm)

Nếu hai vòi nước cùng chảy vào một bể không có nước thì sau 12 giờ đầy bể. Sau khi hai vòi cùng chảy 8 giờ thì người ta khóa vòi thứ nhất, còn vòi thứ hai tiếp tục chảy. Do tăng công suất vòi thứ hai lên gấp đôi nên vòi thứ hai đã chảy đầy phần còn lại của bể trong 3 giờ rưỡi. Hỏi nếu mỗi vòi chảy một mình với công suất bình thường thì sau bao lâu đầy bể.

Câu 4 (3,0 điểm)

Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB. Một điểm C cố định thuộc đoạn thẳng AO (C khác A và C khác O). Đường thẳng đi qua điểm C và vuông góc với AO cắt nửa đường tròn đã cho tại D. Trên cung BD lấy điểm M (M khác B và M khác D). Tiếp tuyến của nửa đường tròn đã cho tại M cắt đường thẳng CD tại E. Gọi F là giao điểm của AM và CD.

1) Chứng minh rằng tứ giác BCFM là tứ giác nội tiếp đường tròn.

2) Chứng minh: EM = EF

3) Gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác FDM. Chứng minh ba điểm D, I, B thẳng hàng; từ đó suy ra góc ABI có số đo không đổi khi M thay đổi trên cung BD.

Câu 5 (0,5 điểm)

Cho các số thực dương x, y thoả mãn x + y = 2. Chứng minh rằng x/(1 + y²) + y/(1 + x²) ≥ 1.

 Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - Hòa Bình

 Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - Hòa Bình

Xem thêm: Đề thi thử vào 10 môn toán trường THPT Nguyễn Du - Hòa Binh

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - Hòa Bình

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - Hòa Bình trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - Hòa Bình trang 2
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - Hòa Bình trang 3

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử vào 10 môn toán THPT tỉnh Hòa Bình để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT Hoàng Văn Thụ Hòa Bình năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM