Đề thi thử toán vào 10 THPT Chuyên Biên Hòa - Hà Nam

Xuất bản ngày 14/03/2019

Đề thi thử vào 10 môn Toán trường THPT Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam năm học 2019, đề thi thử bao gồm kiến thức toán chương trình THCS cùng các dạng bài tập dự đoán sẽ có trong đề thi vào lớp 10 năm 2019.

Mục lục nội dung

Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam nằm trong bộ đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 được các thầy cô trong tổ Toán của trường tổng hợp đề thi dưới đây, đề thi thử môn Toán này nhằm giúp các em học sinh thử sức trước kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới với, hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Đề thi
thử toán vào 10 THPT chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam

Câu 1 (2,0 điểm): Cho hàm số.

a) Với những giá trị nào của m thì hàm số bậc nhất y = (m - 1)x + 3 đồng biến?

b) Hàm số y = 5x² đồng biến và nghịch biến khi nào?

Câu 2 (2,0 điểm)

a) Giải phương trình: 7x² - 8x + 1 = 0

b) Giải hệ phương trình Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam ảnh 1

Câu 3 (2,0 điểm): Tìm hai số tự nhiên, biết rằng tổng của chúng bằng 1006 và nếu lấy số lớn chia cho số nhỏ thì được thương là 2 và dư là 124.

Câu 4 (3,0 điểm): Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. Kẻ tiếp tuyến Bx với nửa đường tròn. Gọi C là điểm trên nửa đường tròn sao cho cung CB bằng cung CA, D là một điểm tuỳ ý trên cung CB (D khác C và B). Các tia AC, AD cắt tia Bx theo thứ tự ở E và F

a, Chứng minh tam giác ABE vuông cân.

b, Chứng minh FB² = FD.FA

c, Chứng minh tứ giác CDFE nội tiếp được đường tròn.

Câu 5 (1,0 điểm): Chứng minh bất đẳng thức: Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam ảnh 2 , (a, b, c đều dương)

Xem thêm: Đề thi thử vào 10 môn toán trường THPT Lý Nhân

Đáp án
Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam

Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam trang 1
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam trang 2
Đáp án Đề thi thử toán vào 10 THPT chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam trang 3

Ngoài đề thi thử môn toán trên của trường THPT chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam còn có rất nhiều trường đã đưa ra các đề thi thử đa dạng với nhiều dạng bài khác nhau vẫn nằm trong kiến thức ôn luyện được giới hạn. Các em có thể tham khảo Đề thi thử môn toán vào 10 THPT Hà Nam để có hành trang tốt nhất cho kì thi quan trọng trước mắt.

Với đề thi thử vào 10 môn Toán THPT Chuyên Biên Hòa Hà Nam năm 2019, hi vọng các em học sinh sẽ luyện tập được thêm nhiều kỹ năng khi làm bài, mở rộng các dạng bài tập trong các đề thi thử vào 10 môn toán để có thể đối mặt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM