Đề thi học kì 2 lớp 2 môn Toán năm 2020 - Đề số 8

Bộ đề thi học kì 2 lớp 2 môn Toán năm học 2019 - 2020 đề số 8 kèm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết giúp các em học sinh tham khảo để làm quen dần với các dạng bài thường gặp trong bài kiểm tra.

Nhằm giúp các em chuẩn bị cho bài thi cuối kì sắp tới đồng thời giúp các bậc phụ huynh có thêm tài liệu hữu ích để dạy và học cùng con ở nhà, Đọc tài liệu đã sưu tầm và tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 2 môn Toán năm 2019 đề số 8 kèm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết. Mời các em cùng phụ huynh tham khảo.

Đề thi môn Toán lớp 2 học kì 2 năm học 2019-2020 - Đề số 8

Đề thi học kì 2 lớp 2 môn Toán - Đề số 8

Bài 1: Tính nhẩm (2đ)            

2 x 6 = …                       3 x 6 =…                     27 : 3 =…                      20 : 4 =…

15 : 3 = …                      24 : 4 =…                     4 x 7 =…                      5 x 5 =…

Bài 2: Đặt tính rồi tính (2đ)

356+212                                 857-443                                  96-48                                59+27
……….                                  …….…                                  ..……                                  ..…….
……….                                   ……….                                  ..……                                   ………
……….                                   ……….                                  ..……                                  ...……

Bài 3: Tính (2đ)        
    
5 x 4 + 15 =............................    

30 : 5 : 3 =...........................

7 giờ  + 8 giờ =.......................    

24km : 4 =...........................

Bài 4: Tìm \(x\) (1đ)

\(x\) x 5 = 35    

\(x\) + 15 = 74

Bài 5: Có 24 bút chì màu, chia đều cho 3 nhóm. Hỏi mỗi nhóm có mấy bút chì màu? (2điểm)

Bài giải

.........................................................................................................................................................

.........................................................................................................................................................

.........................................................................................................................................................

.........................................................................................................................................................

Bài 6: Mỗi chuồng có 4 con thỏ. Hỏi 5 chuồng như thế có bao nhiêu con thỏ ?

Bài giải

.........................................................................................................................................................

.........................................................................................................................................................

.........................................................................................................................................................

.........................................................................................................................................................

Bài 7: Điền số ?

1dm = ….…cm 

1m = ……. dm 

1km = ……. m 

1m = ……. mm 

1cm = …….mm 

10cm = ….dm  

10dm = ….m  

1000m = ….km  

1000mm = …...m   

10mm = ….cm   

Bài 8: Điền dấu (+, -, x, :) vào ô trống để được phép tính đúng:

4 .... 5 .... 2    =    10

3 ...... 5 ...... 15    =    30

Bài 9: Hình bên có bao nhiêu hình:

Đề thi học kì 2 lớp 2 môn Toán năm 2020 đề số 8 có đáp án

a)    ……… tứ giác.

b)    ……… tam giác

Đáp án đề thi học kì 2 lớp 2 môn Toán đề số 8

Bài 1: Tính nhẩm (2đ)            

2 x 6 = 12                       3 x 6 = 18                     27 : 3 = 9                      20 : 4 = 5

15 : 3 = 5                      24 : 4 = 6                       4 x 7 = 28                      5 x 5 = 25

Bài 2: Đặt tính rồi tính (2đ)

356 + 212 = 668                                 857 - 443  =   414                             

96 - 48 = 48                                         59 + 27 = 86

Bài 3: Tính (2đ)        
    
5 x 4 + 15 = 35   

30 : 5 : 3 = 2

7 giờ  + 8 giờ = 15 giờ 

24km : 4 = 6 km

Bài 4: Tìm \(x\) (1đ)

\(x\) x 5 = 35  

=> \(x\) =  35 : 5 = 9

\(x\) + 15 = 74

=> \(x\) = 74 - 15 = 59

Bài 5: Có 24 bút chì màu, chia đều cho 3 nhóm. Hỏi mỗi nhóm có mấy bút chì màu? (2điểm)

Bài giải

Mỗi nhóm có số bút chì màu là:

24 : 3 = 8 (cái)

Đáp số: 8 cái bút chì màu

Bài 6: Mỗi chuồng có 4 con thỏ. Hỏi 5 chuồng như thế có bao nhiêu con thỏ ?

Bài giải

5 chuồng có số con thỏi là:

4 x 5 =20 (con)

Đáp số: 20 con

Bài 7: Điền số ?

1dm = 10 cm 

1m = 10 dm 

1km = 1000 m 

1m = 1000 mm 

1cm = 10 mm 

10cm = 1 dm  

10dm = 1 m  

1000m = 1.km  

1000mm = 1 m   

10mm = 1 cm   

Bài 8: Điền dấu (+, -, x, :) vào ô trống để được phép tính đúng:

4 x 5 : 2    =    10

3 x 5 + 15    =    30

Bài 9: Hình bên có bao nhiêu hình:

a)   3 tứ giác.

b)   3 tam giác

***************

Trên đây là đề thi học kì 2 lớp 2 môn Toán đề số 8 có hướng dẫn giải chi tiết từng câu, hy vọng đây sẽ là tài liệu học tập và ôn luyện hữu ích cho các em, đồng thời giúp ích cho các bậc phụ huynh trong quá trình học tập cùng các em. Đừng quên truy cập doctailieu.com để xem thêm nhiều đề thi học kì 2 lớp 2 khác được Đọc tài liệu cập nhật liên tục nhé! Chúc các em luôn học tốt và đạt kết quả cao!

doctailieu.com
Tải về
13/11/2019    08:00 AM
Back to top