Hình ảnh đất nước hiện lên thế nào trong cảm nhận của Trần Vàng Sao ?

Xuất bản: 25/07/2022 - Tác giả:

Gợi ý trả lời : Hình ảnh đất nước hiện lên như thế nào trong cảm nhận của nhà thơ Trần Vàng Sao ? - trang 134 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu hỏi 2 thuộc phần Thực hiện bài tập - ĐỌC của Phiếu học tập số 2 - Ôn tập học kì 1 Ngữ văn 7 KNTT, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu 2 Thực hiện bài tập trang 134 SGK Ngữ văn 7 tập 1 KNTT

Hình ảnh đất nước hiện lên như thế nào trong cảm nhận của nhà thơ Trần Vàng Sao ?

Trả lời

Cách 1

Hình ảnh đất nước hiện lên trong cảm nhận của nhà thơ là một đất nước chịu can đảm, mạnh mẽ: “như yêu mẹ tôi chịu khó chịu thương” dù trải qua nhiều đau thương, mất mát của chiến tranh, của sự nghèo khổ: “căn nhà dột phên”

Cách 2

Trong cảm nhận của nhà thơ, đất nước hiện lên với những hình ảnh gần gũi, giản dị:

- Hình ảnh đất nước nghèo khổ, lam lũ: đất nước này áo rách/ căn nhà dột phên không ngăn nổi gió

- Hình ảnh đất nước chan chứa tình cảm yêu thương, hi vọng: vẫn yêu nhau trong từng hơi thở/ lòng vẫn thương cây nhớ cội hoài/ thắp đèn đêm ngồi đợi mặt trời mai…

=> Tất cả những nét đẹp đó đã in sâu trong tâm trí tác giả để khi nghĩ về đất nước, những đặc điểm gần gũi, thân thương ấy lại hiện về.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Hình ảnh đất nước hiện lên như thế nào trong cảm nhận của nhà thơ Trần Vàng Sao ? " do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM