Đất lành chim đậu trang 133 lớp 4 CTST

Xuất bản: 20/11/2023 - Tác giả:

Đất lành chim đậu trang 133 Tiếng Việt lớp 4 Chân trời sáng tạo tập 2 giúp các con chuẩn bị và các bậc phụ huynh có thể theo dõi kiến thức tại nhà.

Cùng Đọc tài liệu đi vào chuẩn bị trước nội dung Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 tập 2: Đất lành chim đậu trang 133 để có thể chuẩn bị sẵn sàng trước khi tới lớp nhé!

Bài học gồm các nội dung cần chuẩn bị trước như sau:

Câu 1 trang 133 SGK Tiếng Việt lớp 4 Tập 2 CTST

Nghe viết

Đất lành chim đậu

Vùng Rạch Giá, Hà Tiên nổi danh là nơi tập họp nhiều sân chim của trời đất dành riêng cho nước ta. Từ vàm đến ngọn sông Cái Lớn, bao nhiêu là sân: sân Cái Nước, sân Thầy Quơn, sân Thứ Nhứt,... Đó là chưa kể mấy sân ở giữa rừng. Từng sân tụ tập hàng vạn con chim lớn. Chúng sinh sôi nảy nở, tạo lập một thế giới riêng biệt, náo nhiệt, ở khắp nhành cây và mặt đất.

Theo Sơn Nam

Trả lời: 

Học sinh nghe giáo viên đọc và viết bài Đất lành chim đậu.

Câu 2 trang 133 SGK Tiếng Việt lớp 4 Tập 2 CTST

Viết 3 - 4 câu nói về một hoạt động góp phần xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp, trong đó có giới thiệu tên trường.

Trả lời:

Hưởng ứng ngày tết trồng cây, em và các bạn trong lớp 4A trường Lý Thái Tổ đã tham gia buổi trồng cây và lao động vệ sinh trường lớp vào chủ nhật tuần qua. Em được phân công nhiệm vụ trồng một cây xanh ở góc sân trường. Sau khi dùng cuốc, xeng đào một hố nhỏ, em nhẹ nhàng vùi gốc cây vào trong hố. Em rất vui vì đã góp phần giúp sân trường trở nên xanh - sạch - đẹp.

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung bài Nghe viết: Đất lành chim đậu trang 133 Tiếng Việt lớp 4 tập 2 CTST mà các em cần chuẩn bị trước tại nhà. Chúc các em học tốt!

Đừng quên còn trọn bộ tài liệu Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 đang đợi các em khám phá đấy!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM