Câu 3 trang 156 SGK Sinh 6

Xuất bản: 15/09/2018 - Cập nhật: 10/12/2019 - Tác giả: Hiền Phạm

Giải câu 3 trang 156 SGK Sinh 6: Ở địa phương em có những cây Hạt kín nào có giá trị kinh tế ? giúp em hoàn thành bài tập và củng cố kiến thức.

Mục lục nội dung

Không chỉ hỗ trợ bạn trả lời tốt câu 3 trang 156 SGK Sinh 6, những nội dung của bài viết này còn giúp bạn ôn tập lại các kiến thức đã được học của bài Sinh học 6 bài 48

Giải câu 3 trang 156 SGK Sinh 6: những cây Hạt kín có giá trị kinh tế

Câu 3 trang 156 SGK Sinh 6

Ở địa phương em có những cây Hạt kín nào có giá trị kinh tế ?

Trả lời: câu 3 trang 156 SGK Sinh 6: những cây Hạt kín có giá trị kinh tế

Nói chung ở các địa phương đều có rất nhiều cây Hạt kín có giá trị kinh tế. Ví dụ: lúa, ngô, đậu, lạc, cam, quýt, mít, dừa, dưa, nhãn, vải, hồng, táo, mận ...

** Bổ sung kiến thức:

Thực vật hạt kín hay còn gọi là thực vật có hoa, thực vật bí tử, là một nhóm chính của thực vật. Chúng tạo thành một trong hai nhóm thuộc thực vật có hạt (Spermatophyte). Chúng bao phủ các hạt của mình bằng cách đưa hạt vào trong quả thực thụ. Chúng chứa các cơ quan sinh sản trong một cấu trúc được gọi là hoa; noãn được bao phủ bởi lá noãn, nó sẽ dẫn tới sự hình thành quả.

Trong nhóm chính còn lại của thực vật có hạt, được gọi là thực vật hạt trần, noãn không được bao phủ khi thụ phấn và các hạt không ở trong quả thực thụ, mặc dù thỉnh thoảng người ta vẫn thấy ở chúng các cơ cấu nhiều cùi thịt che phủ hạt.

Tham khảo thêm:

***********

Trên đây là nội dung hướng dẫn trả lời câu 3 trang 156 SGK Sinh 6 để giúp các bạn cùng tham khảo. Mong rằng những tài liệu soạn Sinh 6 của Đọc Tài Liệu sẽ luôn là người bạn đồng hành giúp bạn học tốt hơn môn học này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM