Dân số nước ta đông gây khó khăn chủ yếu cho việc

Xuất bản: 06/07/2020

Dân số nước ta đông gây khó khăn chủ yếu cho việc? Giải thích tại sao dân số nước ta đông lại gây khó khăn cho việc đó

Dân số nước ta đông gây khó khăn chủ yếu cho việc

A. nâng cao chất lượng cuộc sống.

B. phát triển khoa học và kĩ thuật.

C. đảm bảo tốt điều kiện sinh hoạt.

D. thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Đáp án: A

Giải thích

Dựa vào kiến thức Bài 16: Đặc điểm dân số và phân bố dân cư nước ta, chúng ta có thể giải thích cho đáp án như sau

Dân số nước ta đông gây khó khăn chủ yếu cho việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Bởi dân số đông => nhu cầu về giáo dục, y tế, ăn uống, nhà ở, sinh hoạt…là rất lớn, trong điều kiện nền kinh tế còn đang phát triển, việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho tất cả người dân gặp nhiều khó khăn.

Đây là câu hỏi 72 trong Đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Địa, các em có thể tham khảo phần lời giải chi tiết và mở rộng thêm với các câu hỏi có cùng kiến thức liên quan.

Kiến thức liên quan

Nhìn chung, năng suất lao động xã hội ngày càng tăng, song vẫn còn thấp so với thế giới. Phần lớn lao động có thu nhập thấp, làm cho quá trình phân công lao động xã hội chậm chuyển biến. Mặt khác, quỹ thời gian lao động trong nông nghiệp nông thôn và nhiều xí nghiệp quốc doanh chưa được sử dụng triệt để.

***

Trên đây là nội dung câu trả lời cho câu hỏi: Dân số nước ta đông gây khó khăn chủ yếu cho việc? được Đọc tài liệu sưu tầm, chia sẻ giúp các bạn học sinh tìm đáp án nhanh nhất, chính xác nhất cũng với phần giải thích thuyết phục nhất. Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo nhiều hơn về Kiến thức Địa lí 12 với các câu trắc nghiệm địa lí 12. Chúc các bạn luôn nắm chắc kiến thức để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

X