Đặc điểm nổi bật của phong trào công nhân Việt Nam từ 1919 đến 1925 là?

Xuất bản ngày 05/06/2020 - Tác giả:

Mục lục nội dung

Câu hỏi

Đặc điểm nổi bật của phong trào công nhân Việt Nam từ 1919 đến 1925 là?

A. Phong trào thể hiện ý thức chính trị

B. Phong trào thể hiện ý thức về quyền lợi kinh tế

C. Phong trào chủ yếu đòi quyền lợi về kinh tế nên còn mang tính tự phát

D. Phong trào chủ yếu đòi quyền lợi chính trị và kinh tế có ý thức

Trả lời

Đặc điểm nổi bật của phong trào công nhân Việt Nam từ 1919 đến 1925 là phong trào chủ yếu đòi quyền lợi về kinh tế nên còn mang tính tự phát

Đáp án: C

Ghi nhớ:

Phong trào công nhân (1919 – 1925)

- Do bị áp bức bóc lột nặng nề, lại được sự cổ vũ từ các cuộc đấu tranh của công nhân, thủy thủ Pháp và Trung Quốc ở Hải Phòng, Sài Gòn, Hương Cảng, Thượng Hải, phong trào công nhân có hước phát triển mới.

- Cuộc đấu tranh cùa công nhân thời kì này tuy còn lẻ tẻ, tự phát, nhưng ý thức giai cấp phát triển nhanh chóng làm cho các cơ sở tổ chức và phong trào chính trị cao hơn về sau.

- Đáng kể nhất là bãi công của thợ máy xưởng Ba Son (Sài Gòn 1925). Giai cấp công nhân Việt Nam bước đầu đi vào đấu tranh tự giác, đánh dấu một bước tiến mới của phong trào công nhân Việt Nam. Giai cấp công nhân nước ta từ đây bước đầu đi vào đấu tranh có tổ chức và có mục đích chính trị rõ ràng.

Trên đây là đáp án và giải thích chi tiết cho câu hỏi Đặc điểm nổi bật của phong trào công nhân Việt Nam từ 1919 đến 1925 là? giúp các em ôn tập kiến thức. Để luyện tập thêm, các em có thể tham gia làm bài tập trắc nghiệm sử 9 với các câu hỏi hay đã được ĐọcTàiLiệu biên soạn hoặc có thể tham khảo thêm một số câu hỏi tiếp theo:

Các câu hỏi liên quan

Chúc các em học tập tốt và đạt được những kết quả cao.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM