Đặc điểm nổi bật của thể loại sử thi được thể hiện trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

Xuất bản: 14/08/2022 - Cập nhật: 15/08/2022 - Tác giả:

Hãy làm sáng tỏ một đặc điểm nổi bật của thể loại sử thi được thể hiện trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây. Câu hỏi 4 trang 25 SGK Ngữ Văn 10 Cánh Diều

Hướng dẫn trả lời câu hỏi phần CÂU HỎI CUỐI BÀI trong nội dung Soạn bài Chiến thắng Mtao Mxây giúp các em chuẩn bị bài soạn trước khi tới lớp thật tốt.

Câu hỏi

Hãy làm sáng tỏ một đặc điểm nổi bật của thể loại sử thi được thể hiện trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây.

(Câu hỏi 4 trang 25 SGK Ngữ Văn 10 Cánh Diều)

Trả lời

* Tìm hiểu chung về thể loại sử thi

- Sử thi là tác phẩm tự sự dân gian có quy mô lớn, sử dụng ngôn ngữ có vần, nhịp, xây dựng những hình tượng nghệ thuật hoành tráng, hào hùng để kể về một hoặc nhiều biến cố lớn diễn ra trong đời sống cộng đồng của cư dân thời cổ đại.” Sử thi Đăm Săn thuộc thể loại sử thi anh hùng. Có đầy đủ các đặc trưng của thể loại sử thi và cụ thể ở đây là kể về cuộc đời của những anh hùng. Kể về các nhân vật anh hùng thời hình thành các dân tộc vối thái độ tôn vinh, có tính chất thần linh, kì ảo.

* Đặc điểm nổi bật của thể loại sử thi trong đoạn trích

- Tính kì ảo được thể hiện qua rất nhiều chi tiết, ví dụ như chi tiết miêu tả về điểm đặc biệt của Đăm Săn, nói về sức mạnh của Đăm Săn, kể về diễn biến trận đấu cảu Đăm Săn và Mtao Mxây.

-/-

Trên đây là trả lời chi tiết cho câu hỏi 4 trang 25 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Cánh Diều: "Hãy làm sáng tỏ một đặc điểm nổi bật của thể loại sử thi được thể hiện trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây". Hy vọng sẽ giúp các em soạn văn 10 tại nhà dễ dàng hơn.

- Trọn bộ tài liệu Soạn văn 10 Cánh Diều -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM