Cuộc giao đấu giữa Hê-ra-clét với Ăng-tê được miêu tả như thế nào?

Xuất bản: 10/08/2022 - Cập nhật: 12/08/2022 - Tác giả:

Trả lời: Cuộc giao đấu giữa Hê-ra- clét với Ăng-tê được miêu tả như thế nào? Câu hỏi 2 trang 15 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Cánh Diều

Hướng dẫn trả lời câu hỏi phần ĐỌC HIỂU trong nội dung Soạn bài Hê-ra-clét đi tìm táo vàng giúp các em chuẩn bị bài soạn trước khi tới lớp thật tốt.

Câu hỏi

Cuộc giao đấu giữa Hê-ra-clét với Ăng-tê được miêu tả như thế nào?

(Câu hỏi 2 trang 15 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Cánh Diều)

Trả lời

Gợi ý 1:

Cuộc chiến giữa Hê-ra-clét với Ăng-tê được miêu tả vô cùng quyết liệt. Hê-ra-clét quật ngã Ăng-tê xuống đất 3 lần. Những tưởng Ăng-tê chết hẳn và cuộc chiến đã phân thắng bại nhưng thoáng một cái Ăng-tê lại bật dậy, tiếp tục giao đấu với Hê-ra-clét. Thì ra nữ thần Đất Mẹ Gai-a luôn luôn tiếp sức cho đứa con Ăng-tê của mình. tìm ra được sơ hở của Ăng-tê, Hê-ra-clét đã giết chết được Ăng-tê

Gợi ý 2:

Cuộc chiến giữa Hê-ra-clét với Ăng-tê được miêu tả vô cùng quyết liệt, logic và hấp dẫn, cuộc chiến tưởng như đã phân rõ thắng bại ngay từ đầu nhưng điều bất ngờ đã xảy ra, Ăng-tê sống lại đến ba lần. Bằng sự thông minh và tư duy sắc bén của mình Hê-ra-clét đã tìm ra được bí mật lá bùa hộ mệnh của Ăng-tê và giết chết được Ăng-tê. Cuộc chiến này không chỉ làm nổi bật sức mạnh của Hê-ra-clét mà hơn thế nữa còn bộc lộ được trí thông minh và tài năng suy luận của chàng.

Gợi ý 3:

Cuộc giao đấu giữa Hê-ra-clet và Ăng-tê diễn ra vô cùng quyết liệt. Nhờ có nữ thần Đất Mẹ Gai-a tiếp sức mà sau 3 lần bị Hê-ra-clét quật ngã, Ăng-tê đều có thể bật dậy tiếp tục giao đấu. Nhờ tìm ra được điểm mạnh của Ăng-te và loại trừ nó mà Hê-ra-clét đã giết được Ăng-tê, và lần này thì nữ thần Đất Mẹ Gai-a đã không thể tiếp sức được cho đứa con trai của mình.

-/-

Trên đây là trả lời chi tiết cho câu hỏi 2 trang 15 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Cánh Diều: "Cuộc giao đấu giữa Hê-ra-clét với Ăng-tê được miêu tả như thế nào? ". Hy vọng sẽ giúp các em soạn văn 7 tại nhà dễ dàng hơn.

Trọn bộ tài liệu Soạn văn 10 Cánh Diều

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM