Con nhà người ta cùng bí quyết ôn thi kiểu người ta

Mỗi em học sinh sẽ có một bí quyết ôn thi khác nhau phù hợp với mình, và dưới đây là cách ôn thi độc - lạ của các bạn học sinh có kết quả cao trong kì thi THPT các năm vừa qua.

Hoàng Minh Phương, sinh viên năm thứ hai, từng thi Khối A được 27 điểm, khối B được 27.5 điểm cũng khẳng định: Từ khóa của điểm cao chỉ là hai chữ “chăm chỉ”.

Phương chia sẻ trước đây thường dành từ 1,5 – 2 tiếng buổi tối để làm các đề trắc nghiệm, đề luyện thi môn tự luận để tới cuối tuần, khi có nhiều thời gian hơn, ví dụ buổi sáng làm một đề toán, chiều làm một đề văn. “Sau 3, 4 tháng luyện đề thi liên tục như vậy các bạn có thể lên được 2, 3 điểm so với thời điểm hiện tại” – Phương khẳng định.

Nguyễn Hữu Bảo Minh, sinh viên năm thứ nhất, Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế Trường ĐH Ngoại Thương, thi Khối A được 27 điểm, thì chia sẻ về cách học khác lạ là quy các công thức thành thơ. “Ví dụ học vị trí của các hành tinh mình có câu: Thủy tinh (sao Thủy) cầm kiếm (sao Kim) phóng hỏa (sao Hỏa) đốt rừng (sao Mộc) đánh động thổ địa (sao Thổ) thiên vương (sao Thiên vương) ra đánh chạy về biển (sao Hải vương)”.

Thời gian ôn thi, Mình chỉ học khoảng 2, 3h buổi chiều, đến 6, 7h tối là thôi, “Không thể học tối được nữa, vì buổi tối trên kênh HBO có nhiều phim hay” – Minh vui vẻ cho biết và tiết lộ thêm có khi buổi tối vẫn dành thời gian để chơi games cùng bạn. “7 bạn trong nhóm chơi games của mình thi đều từ 27 điểm trở lên” – Minh hào hứng khoe.

Các bạn sinh viên đạt điểm cao trong kì thi TPHT chia sẻ bí quyết ôn luyện

Còn Phạm Quang Đạt, sinh viên năm thứ hai từng thi Khối A đạt 27.5 điểm với điểm 10 cho môn hóa lại kể về cách học hóa lạ lùng của mình. Là học sinh ôn thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán nên hết năm lớp 11 Đạt vẫn không biết gì về hóa, thậm chí là rất ghét môn hóa, đến nỗi không thèm đọc sách.

“Giữa năm lớp 12 bố mẹ mình đến gặp cô giáo hóa bảo là nó học hóa dốt quá, không cho nó thi khối A làm gì. Mình đồng ý ngay vì ghét hóa mà không thích cả cô hóa nữa. Nhưng con giun xéo mãi cùng quằn, rồi mình lại quay ra học hóa để chứng minh không phải mình dốt mà chỉ là vì mình không thích học.

Tới khi thi đại học, ra khỏi phòng thi môn hóa mình biết mình vừa lập kỳ tích vì không làm sai câu nào. Trong khi đó, ở hai buổi thi môn toán và môn vật lý trước đó, là hai môn mà mình rất tự tin, thì kết quả lại không như mong đợi”.

Ngoài lời khuyên thí sinh quyết tâm học thì sẽ đạt kết quả tốt, Đạt còn nhắn nhủ rằng “Chỉ còn 4 tháng nữa, các bạn hãy tham gia các hoạt động tập thể của trường, lớp. Hãy tìm cho mình một nhóm bạn không chỉ để học chung mà còn để chơi chung. Cứ chơi để thoải mái tâm trí, bởi vì điểm số có thể cải tạo được, nhưng tâm lý cũng rất quan trọng”.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM