Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng phát triển mạnh ở Bắc Trung bộ dựa trên lợi thế về

Xuất bản: 13/07/2020

Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng phát triển mạnh ở Bắc Trung bộ dựa trên lợi thế về?

Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng phát triển mạnh ở Bắc Trung bộ dựa trên lợi thế về?

Trả lời

Dựa vào kiến thức Bài Vấn đề phát triển kinh tế xã hội ở Bắc Trung Bộ các bạn học sinh có thể đưa ra giải thích như sau:

Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng phát triển mạnh ở Bắc Trung bộ dựa trên lợi thế về nguồn khoáng sản tự nhiên, đặc biệt là đá vôi là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất xi măng.

Thêm vào đó, vùng Bắc Trung bộ lại là vùng phát triển giao thông Bắc - Nam vô cùng mạnh mẽ bởi nơi đây là cầu nối của hai đầu đất nước. Đây cũng là một phần giúp công nghiệp sản xuất vật liệu có được đầu ra tốt, ổn định cho cả hai thị trường lớn.

Ngoài câu hỏi chính phía trên, chuyên mục Trắc nghiệm địa lý lớp 12 còn cung cấp thêm nhiều câu hỏi trắc nghiệm đa dạng, đa chiều về lý thuyết và cả thực hành cho các em học sinh rèn luyện kĩ năng giải đề thi Địa lí 12 nhanh gọn, chính xác.

Câu hỏi liên quan

Để phát huy thế mạnh công nghiệp của vùng Bắc Trung Bộ, vấn đề quan trọng cần giải quyết là

A. điều tra quy hoạch các mỏ quặng đã có.

B. phát triển giáo dục và đào tạo.

C. thu hút vốn đầu tư của nước ngoài.

D. đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và năng lượng.

Đáp án đúng: D

Giải thích

Vùng có nhiều thế mạnh về khoáng sản, nông sản nhưng chưa phát triển mạnh và hiệu quả sản xuất còn thấp.=> xác định nhân tố đóng vai trò tiền đề cho phát triển các ngành công nghiệp của vùng.

Công nghiệp của Bắc Trung Bộ phát triển chưa tương xứng với tiềm năng của vùng, một số tài nguyên khoáng sản vẫn ở dạng tiềm năng hoặc được khai thác không đáng kể; mặt khác vùng còn hạn chế về điều kiện kĩ thuật, cơ sở hạ tầng, vốn đầu tư nên cơ cấu công nghiệp chưa thật định hình và phát triển.

=> Cần đầu tư nâng cấp xây dựng cơ sở hạ tầng (đặc biệt là giao thông vận tải), phát triển công nghiệp năng lượng để thu hút vốn đầu tư và chuyển giao trình độ công nghệ, tăng cường vai trò giao lưu trao đổi hàng hóa của vùng => từ đó góp phần phát huy tốt hơn thế mạnh công nghiệp của vùng, hình thành nhiều nhà máy, xí nghiệp, các khu kinh tế ven biển, khu công nghiệp.

***

Trên đây là nội dung câu trả lời cho câu hỏi: Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng phát triển mạnh ở Bắc Trung bộ dựa trên lợi thế về ? được Đọc tài liệu sưu tầm, chia sẻ giúp các bạn học sinh tìm đáp án nhanh nhất, chính xác nhất cũng với phần giải thích thuyết phục nhất. Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo nhiều hơn về Kiến thức Địa lí 12 với các câu hỏi liên quan phía dưới. Chúc các bạn luôn nắm chắc kiến thức để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM