CLIL Unit 4 lớp 7 Friends plus

Xuất bản: 15/11/2022 - Tác giả:

CLIL Unit 4 lớp 7 Friends plus : The history of animation với hướng dẫn giải và trả lời các câu hỏi bài tập tiếng Anh trang 52 SGK tiếng Anh 7 Friends plus (Chân trời sáng tạo)

Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài tập Unit 4 In the picture phần CLIL : The history of animation trang 52 sách giáo khoa tiếng Anh lớp 7 Friends plus giúp các em chuẩn bị tốt kiến thức phục vụ bài học trước khi đến lớp.

Giải bài tập CLIL Unit 4 lớp 7 Friends plus

Gợi ý trả lời các câu hỏi bài tập trang 52 tiếng Anh lớp 7 Friends plus (Chân trời sáng tạo)

Câu 1 trang 52 Tiếng Anh 7 Friends plus

Check the meaning of the words in the box. Then match them with the pictures (Kiểm tra nghĩa của các từ trong hộp. Sau đó ghép chúng với các bức tranh)

Câu 1 trang 52 Tiếng Anh 7 Friends plus

Trả lời:

A - stick figure (n) hình dán

B - Character (n) nhân vật

C - Cel (n) tấm giấy bóng trong suốt dùng để vẽ hay tô màu

D - Backgrounds (n) nền

Câu 2 trang 52 Tiếng Anh 7 Friends plus

Read and listen to the text. Match headings a-d with paragraphs 1-4 (Đọc và nghe văn bản. Ghép các tiêu đề a-d với các đoạn văn 1-4)

a. Stop motion animation (Hoạt hình tĩnh vật)

b. Computer animation (Hoạt hình máy tính)

c. Early animation (Hoạt hình ban đầu)

d. Hand-drawn animation (Hoạt hình vẽ tay)

Câu 2 trang 52 Tiếng Anh 7 Friends plus

Trả lời:

1 - c         2 - a            3 - d            4 - b

Dịch nội dung đoạn văn:

Lịch sử của hoạt hình

1. Vào những năm 1880, Endweard Muybridge đã phát minh ra kính zoopraxiscope. Máy này chụp ảnh những thứ chuyển động. Đây là dạng hoạt hình sớm nhất.

2. Năm 1895, anh em nhà Lumiere đã phát minh ra máy quay phim. Những người làm phim ban đầu đã sử dụng nó để làm hoạt hình stop-motion. Với kỹ thuật này, họ đã làm ra King Kong vào năm 1933.

3. Vào những năm 1920, Will Disney bắt đầu sử dụng hoạt hình vẽ tay. Các nghệ sĩ đã vẽ những bức tranh trên những miếng nhựa trong suốt, hoặc những con lươn. Các nhà sản xuất phim đã đặt các tấm bìa trên nền sơn và chụp ảnh chúng từng tấm một. Năm 1928, hãng phim Disney giới thiệu nhân vật chuột Mickey trong phim hoạt hình đầu tiên có âm thanh, Steambont Wille.

4. Vào những năm 1960, mọi người bắt đầu sử dụng hoạt hình máy tính. Lúc đầu, máy tính chỉ có thể làm cho các hình que đơn giản di chuyển trên phim, nhưng đến những năm 1990, các hãng phim đã sử dụng hình ảnh thực tế do máy tính tạo ra (CGI) cho các đoạn phim đặc biệt, và chẳng bao lâu, họ đã sản xuất bộ phim hoạt hình hoàn toàn bằng máy tính Toy Story (1995) là bộ phim đầu tiên phim hoạt hình hoàn toàn CGI.

Câu 3 trang 52 Tiếng Anh 7 Friends plus

Read the text again and answer the questions (Đọc lại văn bản và trả lời các câu hỏi)

1. What did the zoopraxiscope do? (Kính zoopraxiscope đã làm gì?)

2. When did the Lumiere brothers make the cinematograph? (Anh em nhà Lumiere thực hiện tác phẩm điện ảnh khi nào?)

3. What technique did they use to make King Kong in 1933? (Họ đã sử dụng kỹ thuật gì để làm King Kong vào năm 1933?)

4. Which studio made the first cartoon with sound? (Hãng phim nào đã làm phim hoạt hình đầu tiên có âm thanh?)

5. When did film-makers start using computers for special effects? (Khi nào các nhà làm phim bắt đầu sử dụng máy tính cho các hiệu ứng đặc biệt?)

6. What is the name of the first CGI feature film? (Tên của bộ phim CGI đầu tiên là gì?)

Trả lời:

1. This machine took photographs of moving things. (Máy này chụp ảnh những thứ chuyển động)

2. Lumiere brothers make the cinematograph in 1895. (Anh em nhà Lumiere thực hiện tác phẩm điện ảnh vào năm 1895)

3. They use stop-motion animation to make King Kong in 1933. (Họ đã sử dụng hoạt hình tĩnh vật để làm phim King Kong năm 1933)

4. Walt Disney made the first cartoon with sound. (Walt Disney đã làm phim hoạt hình đầu tiên có âm thanh)

5. Film-makers start using computers for special effects in 1960s. (Các nhà làm phim bắt đầu sử dụng máy tính cho các hiệu ứng đặc biệt vào những năm 1960)

6. The name of the first CGI feature film is "Toy Story". (Tên của bộ phim CGI đầu tiên là "Toy Story")

Câu 4 trang 52 Tiếng Anh 7 Friends plus

Research the making of your favourite animated film. Prepare a short presentation (60 - 80 words) on the film. Include this information: (Nghiên cứu quá trình làm bộ phim hoạt hình yêu thích của bạn. Chuẩn bị một bài thuyết trình ngắn (60 - 80 từ) về phim. Bao gồm thông tin này:)

  • Which film-makers and studios worked on the film? (Những nhà làm phim và hãng phim nào đã làm việc với bộ phim?)
  • What animation techniques did they use? (Họ đã sử dụng những kỹ thuật hoạt hình nào?)
  • Was it a blockbuster? (Nó có phải là một bom tấn không?)
  • What do you like about it? (Bạn thích điều gì về nó?)

Mẫu gợi ý trả lời:

My favourite animated film is Frozen produced by Walt Disney Animation Studios and released in 2013 by Walt Disney Pictures. It is inspired by Hans Christian Andersen's fairy tale "The Snow Queen". It’s a computer-animated musical fantasy film directed by Chris Buck and Jennifer Lee. It was a blockbuster because it took in $1.28 billion globally and sold 4.1 million soundtracks. I like its beautiful visual and catchy songs.

Dịch nghĩa:

Bộ phim hoạt hình yêu thích của tôi là Frozen do Walt Disney Animation Studios sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành năm 2013. Bộ phim lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích "The Snow Queen" của Hans Christian Andersen. Đây là một bộ phim ca nhạc giả tưởng hoạt hình trên máy tính do Chris Buck và Jennifer Lee làm đạo diễn. Nó là một bom tấn vì nó đã thu về 1,28 tỷ đô la trên toàn cầu và bán được 4,1 triệu bản nhạc phim. Tôi thích hình ảnh đẹp và bài hát hấp dẫn của nó.

Bài tập khác cùng Unit

-/-

Các bạn vừa tham khảo toàn bộ nội dung giải tiếng Anh 7 Friends plus phần CLIL Unit 4 In the picture của bộ sách tiếng Anh 7 Friends plus (Chân trời sáng tạo) do Đọc Tài Liệu biên soạn, tổng hợp. Các em có thể dùng làm tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình chuẩn bị bài trước khi đến lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM