Chú ý sự xuất hiện của cụm từ bà con xem... và ý nghĩa, tác dụng

Xuất bản: 17/08/2022 - Cập nhật: 23/08/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Chú ý sự xuất hiện của cụm từ bà con xem... và ý nghĩa, tác dụng của nó trong lời kể. - trang 40 SGK Ngữ văn 10 tập 1 sách Chân trời sáng tạo

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu hỏi theo dõi trang 40 phần Trong khi đọc nội dung Soạn bài Đăm Săn chiến thắng Mtao Mxây, giúp các em soạn bài thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi theo dõi trang 40 SGK Ngữ văn 10 tập 1 CTST

Chú ý sự xuất hiện của cụm từ "bà con xem..." và ý nghĩa, tác dụng của nó trong lời kể.

Trả lời

Cách 1

Cụm từ này như làm cho độc giả và tác giả trở nên gần gũi hơn. Cảm giác như tác giả hay nhân vật đang nói với người đọc vậy. Một cách xưng hô chân chất, mộc mạc, giản dị

Cách 2

- Cụm từ này như làm cho độc giả và tác giả trở nên gần gũi hơn, mang cảm hứng giao tiếp. Cảm giác như tác giả hay nhân vật đang nói với người đọc vậy.

- Cách xưng hô chân chất, mộc mạc, giản dị.

Cách 3

Ý nghĩa, tác dụng của cụm từ “bà con xem...” trong lời kể:

- Giúp độc giả hiểu được cuộc chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây đang được kể lại từ một già làng, trưởng bản (người đứng đầu buôn làng) và đối tượng nghe là bà con buôn làng.

- Giúp câu chuyện tăng tính khách quan, chân thực.

- Giúp làm nổi bật đặc trưng của sử thi.

- Thể hiện thái độ tôn trọng người nghe của người kể chuyện, giúp người nghe chú ý đến những điều người kể đang nói đến.

- Tìm sự đồng điệu giữa người kể và người nghe về câu chuyện sử thi ấy.

Xem thêm:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Chú ý sự xuất hiện của cụm từ "bà con xem..." và ý nghĩa, tác dụng của nó trong lời kể." do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 10 Chân trời sáng tạo thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM