Chú ý các số từ trong đoạn trích Bạch tuộc

Xuất bản ngày 15/07/2022 - Tác giả:

Chú ý các số từ trong phần này đoạn trích Bạch tuộc. Gợi ý trả lời câu hỏi 3 trang 61 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Cánh Diều, giúp em chuẩn bị bài soạn văn 7 văn bản Bạch tuộc tốt hơn trước khi tới lớp.

Đọc tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 trang 61 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Cánh Diều phần câu hỏi gợi ý trong nội dung đọc hiểu đoạn trích Bạch tuộc, giúp các em chuẩn bị tốt soạn văn 7 trước khi tới lớp.

Câu hỏi 3 trang 61 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Cánh Diều

Chi tiết câu hỏi: Chú ý các số từ trong phần này. (Trang 61 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều)

Phương pháp giải

Muốn xác định được chính xác các số từ xuất hiện trong đoạn trích, trước hết cần hiểu đúng định nghĩa số từ: Số từ là những từ chỉ số lượng hoặc thứ tự của sự vật. Khi biểu thị số lượng sự vật, số từ đứng trước danh từ. Khi biểu thị thứ tự, số từ đứng sau danh từ.

Ví dụ:

- Số từ biểu thị số lượng: hai tầng, ba canh,...

- Số từ biểu thị thứ tự: tầng hai, canh ba,...

Trả lời

Từ định nghĩa về số từ nêu trên, ta có thể xác định được các số từ trong phần này gồm có: sáu mét, tám vòi, hai hàm răng như mỏ vẹt. Các số từ này đều có vai trò biểu thị số lượng của sự vật.

Xem thêm

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 3 trang 61 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh diều thống kê các số từ trong đoạn trích Bạch tuộc. Hy vọng với trọn bộ soạn văn 7 Cánh diều do Đọc tài liệu biên soạn sẽ giúp các em học tốt môn Ngữ Văn!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM