Cho ví dụ tương ứng với mỗi vai trò của sinh học trong cuộc sống

Xuất bản: 22/01/2023 - Tác giả:

Cho ví dụ tương ứng với mỗi vai trò của sinh học trong cuộc sống ở hình 1.2, Luyện tập 2 trang 7 SGK Sinh học 10 Cánh diều.

Hướng dẫn giải luyện tập 2 trang 7 SGK Sinh 10 thuộc Bài 1: Giới thệu chương trình môn sinh học. Sinh học và sự phát triển bền vững - Sinh học lớp 10 Cánh diều.

Câu hỏi

Cho ví dụ tương ứng với mỗi vai trò của sinh học trong cuộc sống ở hình 1.2.

Trả lời

Ví dụ tương ứng với mỗi vai trò của sinh học trong cuộc sống ở hình 1.2:

- Chăm sóc sức khoẻ và điều trị bệnh: Phát triển các kĩ thuật cấy ghép nội tạng, kĩ thuật hỗ trợ sinh sản, liệu pháp gene, liệu pháp tế bào gốc; các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả với từng loại bệnh.

- Cung cấp lương thực, thực phẩm: Tạo ra các sản phẩm mới phục vụ cho nhiều lĩnh vực như thực phẩm, chăn nuôi,… góp phần nâng cao năng suất.

- Tạo không gian sống và bảo vệ môi trường: Trồng các loại cây phong thuỷ tạo môi trường sống xanh; sử dụng các loài thiên địch trong bảo vệ mùa màng như sử dụng mèo để bắt chuột; sử dụng vi sinh vật để xử lí các sự cố ô nhiễm môi trường;…

- Phát triển kinh tế, xã hội: Ứng dụng công nghệ sinh học trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, y học,… tạo ra các giống cây trồng, vật nuôi có chất lượng tốt, chi phí thấp góp phần phát triển kinh tế.

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải luyện tập 2 trang 7 SGK Sinh 10 Cánh diều :"Cho ví dụ tương ứng với mỗi vai trò của sinh học trong cuộc sống ở hình 1.2.". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Cánh diều mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM