Cho biết A là một loại hormone có tác dụng làm giảm chiều cao

Xuất bản: 22/01/2023 - Tác giả:

Cho biết A là một loại hormone có tác dụng làm giảm chiều cao của cây, khi không có sự tác động của hormone A, cây sẽ phát triển bình thường. Hãy cho biết...

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 7 trang 84 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Ôn tập chương 3 sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 7 trang 84 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Cho biết A là một loại hormone có tác dụng làm giảm chiều cao của cây, khi không có sự tác động của hormone A, cây sẽ phát triển bình thường. Hãy cho biết cây sẽ đáp ứng như thế nào như thế nào với sự tác động của hormone A trong các trường hợp sau:

a, Cây bị hỏng thụ thể tiếp nhận hormone A.

b, Cây bị hỏng các phân tử truyền tin.

c, Cây bị hỏng bộ phận điều hòa tổng hợp hormone A.

Trả lời:

a, Trong trường hợp này, hormone A không liên kết được với thụ thể nên cây sẽ không xảy ra sự đáp ứng.

b, Sự hoạt hóa các phân tử trong tế bào diễn ra theo thứ tự, từ phân tử này đến phân tử kia nên khi cây bị hỏng các phân tử truyền tin, cây cũng sẽ không xảy ra sự đáp ứng.

c, Khi cây bị hỏng bộ phận điều hòa tổng hợp hormone A, cây sẽ không sản xuất được hormone A, quá trình truyền tin không xảy ra dẫn đến quá trình đáp ứng cũng không thể diễn ra.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 7 trang 84: "Cho biết A là một loại hormone có tác dụng làm giảm chiều cao của cây..." thuộc nội dung soạn bài Ôn tập chương 3 sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM