Chia sẻ với các bạn trong lớp tình cảm của em đối với một con thú cưng

Xuất bản: 09/12/2022 - Cập nhật: 12/12/2022 - Tác giả:

Hãy chia sẻ với các bạn trong lớp tình cảm của em đối với một con thú cưng hoặc một con vật nào đó (trong, sách, phim) mà em yêu quý. Trả lời câu hỏi chuẩn bị đọc trang 100 sgk Ngữ văn 7 tập 2 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi trang 100 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập 2 Chân trời sáng tạo phần câu hỏi Chuẩn bị đọc - soạn bài Một con mèo nằm ngủ trên ngực tôi.

Câu hỏi trang 100 SGK Ngữ Văn 7 tập 2 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Hãy chia sẻ với các bạn trong lớp tình cảm của em đối với một con thú cưng hoặc một con vật nào đó (trong, sách, phim) mà em yêu quý.

Gợi ý trả lời:

- Mẫu 1:

Em rất thích con mèo mướp nhà em. Nó to bằng cái phích nhỡ. Lông màu tro có những vằn đen, trông chẳng khác gì một chú ngựa vằn thu nhỏ cả. Cái mũi ngắn nhưng lúc nào cũng ươn ướt. Em rất thích ôm nó vào lòng để cái mũi nhỏ đó lại rụi rụi vào lòng bàn tay em. Trông mướp lúc đó chẳng khác gì một đứa em đang làm nũng cả. Mướp có cái đầu tròn, nhỏ và đôi tai như hai chiếc lá quất non luôn vểnh lên nghe ngóng. Mắt nó xanh và tròn xoe như hai hòn bi ve. Dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhàng vì dưới chân có một lớp đệm thịt dày. Sáng sáng, chú mèo mướp nhà em lại chạy tung tăng trên sân gạch. Có lúc nó quay tròn, đùa với cái bóng của mình. Đùa chán, nó nhảy tót lên bức tường đầu nhà nằm duỗi dài sưởi nắng. Mướp rất giỏi bắt chuột. Có nhiều hôm nó bắt được tới hai, ba con chuột, ăn no kềnh, bỏ cả cơm. Mướp đã trở thành người bạn thân thiết nhất của em. Em sẽ cố gắng chăm sóc mướp thật tốt để nó luôn khỏe mạnh.

- Mẫu 2:

Đối với em, thú cưng giống như một người bạn, người thân của em vậy. Bởi dù bất kể là chó hay mèo, khi sống chung với nhau một thời gian, dường như có một sợi dây vô hình đã gắn kết em với chúng. Sự gắn kết ấy như sự gắn kết của một thành viên trong gia đình vậy. Em sẽ yêu quý, dành tình cảm của mình và coi chúng như một phần của gia đình.

Các câu hỏi khác trong bài

Hướng dẫn soạn văn 7 Chân trời bởi Doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM