Chia sẻ một trải nghiệm đẹp của tuổi thơ em. Ghi lại một số từ ngữ diễn tả cảm xúc

Xuất bản ngày 06/06/2022 - Tác giả:

Hãy chia sẻ một trải nghiệm đẹp của tuổi thơ em. Ghi lại một số từ ngữ diễn tả cảm xúc của em khi nghĩ về trải nghiệm đó - Câu hỏi trang 11 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: Hãy chia sẻ một trải nghiệm đẹp của tuổi thơ em. Ghi lại một số từ ngữ diễn tả cảm xúc của em khi nghĩ về trải nghiệm đó. thuộc phần TRƯỚC KHI ĐỌC của văn bản Bầy Chim chìa vôi - Nguyễn Quang Thiều, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi:

Hãy chia sẻ một trải nghiệm đẹp của tuổi thơ em. Ghi lại một số từ ngữ diễn tả cảm xúc của em khi nghĩ về trải nghiệm đó.

(Câu hỏi trang 11 - SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức)

Trả lời

Ví dụ 1:

Tuổi thơ em có rất nhiều những kỉ niệm đẹp, đáng nhớ. Đó là lúc cùng các bạn thả diều, chơi lò cò, chơi ô ăn quan, là lúc cùng các bạn nghịch ngợm, phá phách trên con đường làng. Hay là những kỉ niệm về trận đòn roi từ bố mẹ vì những lần chưa ngoan.

Khi nhớ về những kỉ niệm thơ ấu đó em thấy trong trái tim mình tràn ngập sự xúc động, bồi hồi, một cảm giác hạnh phúc được lan truyền, bất giác em tự mỉm cười vì một phần kí ức. Những kỉ niệm đó là mảnh ghép đẹp nhất, trân quý nhất của em về những ngày tháng tuổi thơ đã trôi qua.

=> Một số từ ngữ diễn tả cảm xúc về trải nghiệm đó: xúc động, bồi hồi, hạnh phúc.

Ví dụ 2

Một trải nghiệm đẹp của tuổi thơ: Năm cuối cấp 1 nhà trường tổ chức cho các lớp cuối cấp đi tham quan Tây Thiên. Em đi cùng với nhóm bạn trong lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm. Tại đây chúng em được chiêm ngưỡng cảnh đẹp Tây Thiên với những con suối nhỏ, làn nước trong veo, những mỏm đá nhỏ nhấp nhô giữa dòng … em còn bắt được những chú cá nhỏ xinh, nhặt được những quả thông mang về làm quà nữa. Đó là một chuyến đi thú vị khiến em nhớ mãi.

=> Một số từ ngữ diễn tả cảm xúc về trải nghiệm đó: háo hức, hồi hộp xen lẫn niềm vui.

Ví dụ 3

Trải nghiệm tuổi thơ đẹp của em: Em nhớ một lần được thả diều ven sông ở quê với lũ bạn. Lúc đó em vô cùng yêu thích, hưng phấn và đến giờ em vẫn còn nhớ như in trải nghiệm, kỉ niệm đó.

=> Từ ngữ diễn tả cảm xúc của em khi nghĩ về trải nghiệm đó: yêu thích, hưng phấn.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Hãy chia sẻ một trải nghiệm đẹp của tuổi thơ em. Ghi lại một số từ ngữ diễn tả cảm xúc của em khi nghĩ về trải nghiệm đó." do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em học tốt môn ngữ văn lớp 7.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM