Chia sẻ cảm nhận của mình về thiên nhiên vào thời khắc giao mùa

Xuất bản: 04/08/2022 - Cập nhật: 05/08/2022 - Tác giả:

Em hãy chia sẻ cảm nhận của mình về thiên nhiên vào thời khắc giao mùa. Câu hỏi chuẩn bị đọc trang 15 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Chân trời sáng tạo

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu hỏi phần Chuẩn bị đọc: soạn bài Sang thu Chân trời sáng tạo (Bài 1: Tiếng nói của vạn vật - Ngữ văn 7 tập 1).

Câu hỏi:  Em hãy chia sẻ cảm nhận của mình về thiên nhiên vào thời khắc giao mùa.

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

Em cảm thấy vô cùng thích thú, và muốn ngắm nhìn từ những thay đổi trong thiên nhiên vào khoảnh khắc giao mùa.

Cách trả lời 2:

- Thời khắc giao mùa là thời khắc vô cùng đặc biệt, nó thường diễn ra khi những biến đổi của đất trời, của thời tiết. Là khoảnh khắc giúp tôi nhận ra thế giới xung quanh mình thật sống động biết bao.

- Trong thời khắc đặc biệt ấy, em cảm thấy vô cùng xúc động; không chỉ cảm nhận được sự kì diệu của tự nhiên với những chuyển biến, tsự hay đổi tinh tế của vạn vật mà còn cảm nhận rõ được sự rung động của tâm hồn mình khi được trải nghiệm thời khắc đó.

Cách trả lời 3:

Khoảnh khắc giao mùa có lẽ là khoảnh khắc đẹp đẽ nhất của thiên nhiên, nó gieo vào lòng người những rung động nhẹ nhàng khiến ta như giao hoà, đồng điệu.

Trong khoảnh khắc giao mùa ấy, em cảm thấy một chú mong đợi xen chút tiếc nuối. Biết bao những chờ mong về một mùa mới đang dâng trào trong trái tim và những kỉ niệm tươi đẹp về mùa cũ vẫn còn tồn đọng.

Xem thêm các câu hỏi trong bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi: "" thuộc nội dung soạn bài Sang thu Chân trời sáng tạo đầy đủ nhất, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 7 Chân trời sáng tạo

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 7-

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM