Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024 tại Bạc Liêu

Xuất bản: 17/06/2024 - Tác giả:

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Bạc Liêu năm học 2024/2025 của toàn bộ các trường THPT trên địa bàn tỉnh được cập nhật chính thức từ thông báo tuyển sinh của sở

Ở thời điểm hiện tại thì phương thức tuyển sinh của tỉnh Bạc Liêu chính thức đã được phê duyệt, nhưng chỉ tiêu vào 10 của các trường THPT chưa được công bố, Đọc sẽ gửi tới bạn đọc thông tin chính thức nhanh nhất!

Chỉ tiêu tuyển sinh vào 10 Bạc Liêu năm 2024 theo các trường

Chúng tôi sẽ cập nhật nhanh và chính xác chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT và GDTX trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu ngay sau khi có thông báo.

Về chỉ tiêu tuyển sinh, trường có chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất là Trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phước Long) với 572 chỉ tiêu (780 TS đăng ký dự thi), kế đến là Trường THPT Bạc Liêu với 555 chỉ tiêu (865 TS đăng ký dự thi), Trường THPT Lê Thị Riêng (huyện Hòa Bình) được giao 540 chỉ tiêu (770 TS đăng ký dự thi)… Ngoài 2 trường chuyên biệt là Trường THPT Chuyên Bạc Liêu (315 chỉ tiêu với 9 lớp chuyên) và Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh (105 chỉ tiêu) thì đơn vị có chỉ tiêu được giao ít nhất là Trường THPT Ninh Thạnh Lợi (huyện Hồng Dân) với 160 chỉ tiêu.

Riêng 2 trường chuyên biệt là THPT Chuyên Bạc Liêu và Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tuyển :

Danh sách các trường THPT trên địa bàn:

THPT Chuyên Bạc Liêu
Trường PT DTNT tỉnh
THPT Hiệp Thành
THPT Phan Ngọc Hiển
THPT Bạc Liêu
THPT Lê Văn Đẩu
THPT Vĩnh Hưng
THPT Ninh Thạnh Lợi
THPT Ninh Quới
THPT Ngan Dừa
THPT Tân Phong
THPT Nguyễn Trung Trực
THPT Tân Phong
THPT Giá Rai
THPT Trần Văn Bảy
THPT Võ Văn Kiệt
THPT Điền Hải
THPT Định Thành
THPT Gành Hào
THCS&THPT Trần Văn Lắm
THPT Lê Thị Riêng
THPT DTNT tỉnh Bạc Liêu
THPT Minh Đạm
THPT Võ Thị Sáu - Đất Đỏ
THPT Dương Bạch Mai
THPT Phú Mỹ
THPT Trần Hưng Đạo
THPT Hắc Dịch

Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Bạc Liêu năm 2023

Kế hoạch quy định cụ thể đối tượng, điều kiện dự tuyển, địa bàn tuyển sinh, chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh, . . . vào trường THPT Chuyên Bạc Liêu, trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh (PT DTNT) và các trường THPT khác trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Đối tượng, chỉ tiêu tuyển sinh:

- Trường THPT Chuyên Bạc Liêu: Đối tượng tuyển sinh chủ yếu là học sinh theo học liên tục các khối lớp ở cấp THCS tại các trường THCS, các trường THPT (có cấp học THCS) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Chỉ tiêu tuyển là 7 lớp, gồm 6 lớp chuyên (mỗi môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh là 01 lớp, mỗi lớp tuyển không quá 35 học sinh) và 01 lớp không chuyên có 45 học sinh;

- Trường PT DTNT tỉnh: Đối tượng tuyển sinh vào trường theo quy định tại Điều 9 Thông tư số 04/2023/TT-BGDĐT ngày 23/02/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc nội trú. Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 là 4 lớp với tổng số không quá 140 học sinh (trong đó có 5 học sinh người dân tộc Kinh); tuyển mới 02 lớp 6 với tổng số không quá 70 học sinh (trong đó tuyển không quá 7 học sinh người dân tộc Kinh); tuyển bổ sung 15 học sinh dân tộc thiểu số vào các lớp 7, lớp 8, lớp 9 (gồm lớp 7: 05 học sinh, lớp 8: 04 học sinh, lớp 9: 06 học sinh).

- Các trường THPT còn lại: Ưu tiên tuyển học sinh cư trú trên địa bàn (Riêng học sinh trên địa bàn tuyển sinh thị xã Giá Rai nếu có nguyện vọng thì có thể đăng ký dự xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường THPT Giá Rai, nhưng đăng ký các nguyện vọng vào các trường THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Tân Phong thì phải thực hiện theo địa bàn tuyển sinh được quy định ở Kế hoạch).

Phương thức tuyển sinh:

- Đối với tuyển sinh vào lớp 10, thực hiện phương thức thi tuyển.

- Đối với tuyển sinh lớp THCS vào trường Phổ thông DTNT tỉnh, thực hiện phương thức xét tuyển.

Môn thi tuyển sinh: Thí sinh phải dự thi 03 môn bắt buộc là Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Thí sinh thi vào trường chuyên phải dự thi thêm bài thi môn chuyên.

Hồ sơ dự tuyển và thời gian nộp hồ sơ:

- Trong khoảng thời gian từ ngày 20/4 đến ngày 05/5/2023, thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 phải nộp trước các hồ sơ sau: Đơn xin dự thi tuyển sinh, kèm 02 ảnh 4x6 được chụp theo kiểu Thẻ căn cước công dân và không quá 6 tháng; Bản sao giấy khai sinh; Các loại giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có); Giấy xác nhận của UBND cấp xã (đối với người học đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật. Thí sinh dự tuyển vào trường THPT Chuyên Bạc Liêu và trường PT DTNT tỉnh còn phải bổ sung một số giấy tờ liên quan khác.

Riêng học bạ chính của cấp học và giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời năm học 2022-2023 hoặc Bằng tốt nghiệp THCS (đối với người học đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước) sẽ được nộp bổ sung chậm nhất là ngày 28/5/2023.

- Trong khoảng thời gian từ ngày 19/6 đến 31/7/2023, thí sinh dự tuyển sinh vào lớp THCS trường Phổ thông DTNT tỉnh  phải nộp đủ các loại hồ sơ sau: Đơn xin dự tuyển; bản sao giấy khai sinh; căn cứ hợp pháp để xác nhận thông tin về cư trú; học bạ; các loại giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

Lịch thi vào 10 Bạc Liệ 2023

NgàyBuổiMôn Thi
30/5/2023SángVăn
ChiềuAnh
31/5/2023SángToán
ChiềuMôn chuyên

Tham khảo lịch thi các năm trước:

NgàyBuổiMôn Thi
9/6/2022SángVăn
ChiềuAnh
10/6/2022SángToán

Lịch thi vào lớp 10

NgàyBuổiMôn Thi
13/07/2020SángVăn
ChiềuAnh
17/07/2020SángToán

Theo: Sở Giáo dục & Đào tạo Bạc Liêu (http://sgddt.baclieu.gov.vn/)

Tham khảo thêm:

Tra điểm thi vào lớp 10 tỉnh Bạc Liêu

Xem điểm chuẩn vào lớp 10 Bạc Liêu

Đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Bạc Liêu

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM