Chi tiết được nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm sử dụng để khắc họa hình ảnh người lính

Xuất bản ngày 19/06/2022 - Tác giả:

Trả lời câu 4: Hãy tìm những chi tiết được nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm sử dụng để khắc họa hình ảnh người lính. Qua câu chuyện được kể và các chi tiết miêu tả, hình ảnh người lính hiện lên với những đặc điểm gì? - trang 41 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: "Đọc bài Đồng dao mùa xuân, ta như được nghe một câu chuyện về cuộc đời người lính. Em hình dung câu chuyện đó như thế nào?" thuộc phần SAU KHI ĐỌC của văn bản Đồng dao mùa xuân - Nguyễn Khoa Điềm, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 4 trang 41 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Hãy tìm những chi tiết được nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm sử dụng để khắc họa hình ảnh người lính. Qua câu chuyện được kể và các chi tiết miêu tả, hình ảnh người lính hiện lên với những đặc điểm gì?

Trả lời

Các chi tiết khắc họa hình ảnh người lính:

* Anh ngồi lặng lẽ
Dưới cội mai vàng

* Anh ngồi rực rỡ
Màu hoa đại ngàn

* Mắt như suối biếc

* Vai đầy núi non

* Balo con cóc

* Tấm áo màu xanh

* Làn da sốt rét

* Cái cười hiền lành

Hình ảnh người lính hiện lên với các đặc điểm:

  • Tuổi đời còn rất trẻ
  • Hồn nhiên, trong sang: chưa từng yêu, vẫn mê thả diều
  • Hiền lành, nhân hậu: cái cười hiền lành.
  • Anh hùng, sống lí tưởng, yêu nước: hình ảnh "mắt trong", "vai đầy núi non" thể hiện lòng quyết tâm, phẩm chất anh hùng và lí tưởng sống vì đất nước, vì quê hương của người lính.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Hãy tìm những chi tiết được nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm sử dụng để khắc họa hình ảnh người lính. Qua câu chuyện được kể và các chi tiết miêu tả, hình ảnh người lính hiện lên với những đặc điểm gì?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em học tốt môn ngữ văn lớp 7.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM