Chi tiết biểu hiện tính cách của nhân vật tía nuôi của An

Xuất bản ngày 23/07/2022 - Tác giả:

Gợi ý trả lời: Tìm những chi tiết biểu hiện tính cách của nhân vật người cha - tía nuôi của cậu bé An - trang 133 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu hỏi 4 thuộc phần Thực hiện bài tập của Phiếu học tập số 1 - Ôn tập học kì 1 Ngữ văn 7 KNTT, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 4 - Thực hiện bài tập trang 133 SGK Ngữ văn 7 tập 1 KNTT

Tìm những chi tiết biểu hiện tính cách của nhân vật người cha - tía nuôi của cậu bé An

Trả lời

Cách 1

- Tía An nói và đẩy cậu nằm xuống khi ông nghe thấy bom nổ

- Tía An quát An chạy để thoát thân đã, chứ không tiếc hai thùng mật

=> Tía nuôi An là người cha luôn yêu thương, lo lắng cho con.

Cách 2

- Khi phát hiện ra bom được thả xuống, người cha rất lo lắng cho con: An ơi! Nằm xuống mau… Tía nuôi tôi chưa nói dứt câu, vội đẩy tôi nằm gí xuống cỏ; Chắc là bom lép, đừng ngóc đầu dậy nghe con! => Tình yêu thương, sự che chở đầy mạnh mẽ của người cha dành cho con trong lúc hiểm nguy

- Khi phát hiện ra rừng cháy, cách thoát khỏi ngọn lửa của người cha rất khác thường: Tía nuôi tôi vất cái nón đang đội trên đầu xuống, tay chỉ cầm chiếc nỏ lôi tôi chạy ngược hướng gió, nơi ngọn lửa bắt đầu tràn đến chúng tôi. => Người cha đặc biệt am hiểu cuộc sống trong rừng, quyết đoán, quả cảm, quyết liệt

- Khi nghe có nhiều tiếng chân chạy dồn dập trên đất, như tiếng giày khua, An tưởng có Tây (giặc Pháp) đuổi phía sau, nhưng tía khẳng định: Tây đâu mà Tây. Cứ chạy đi! => Sự am hiểu sâu sắc từng tiếng động, nhịp sống trong rừng cũng như tính cách mạnh mẽ, quả cảm và quyết đoạn của người cha – tía nuôi cậu bé An.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Tìm những chi tiết biểu hiện tính cách của nhân vật người cha - tía nuôi của cậu bé An" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM