Chỉ ra các câu văn thể hiện ý kiến nhỏ, lí lẽ, bằng chứng

Xuất bản ngày 03/08/2022 - Tác giả:

Chỉ ra các câu văn thể hiện ý kiến nhỏ, lí lẽ, bằng chứng trong đoạn văn sau: Thông qua thử thách đầu tiên... không thể có câu trả lời. Câu hỏi 3 trang 58 SGK Ngữ Văn 7 Chân trời sáng tạo tập 1

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết trả lời câu hỏi Suy ngẫm và phản hồi trong nội dung Soạn bài Em bé thông minh Nhân vật kết tinh trí tuệ dân gian.

Câu hỏi

Chỉ ra các câu văn thể hiện ý kiến nhỏ, lí lẽ, bằng chứng trong đoạn văn sau:

Thông qua thử thách đầu tiên (gắn với câu hỏi thứ nhất) , tác giả dân gian đề cao sự thông minh trong ứng xử, mà chủ yếu là một phản xạ ngôn ngữ lanh lẹ và sắc sảo. Thử thách đầu tiên là một tình huống thử thách tư duy và việc sử dụng ngôn ngữ. Trước câu hỏi khó, em bé đã đáp trả lại bằng việc ra lại câu hỏi cho người đố, để chỉ ra rằng, đây là một câu hỏi không thể có câu trả lời.

(Câu hỏi 3 trang 58 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Chân trời sáng tạo)

Trả lời

- Ý kiến nhỏ: Thông qua thử thách đầu tiên (gắn với câu hỏi thứ nhất), tác giả dân gian đề cao sự thông minh trong ứng xử, mà chủ yếu là một phản xạ ngôn ngữ lanh lẹ và sắc sảo.

- Lí lẽ: Thử thách đầu tiên là một tình huống thử thách tư duy và việc sử dụng ngôn ngữ.

- Bằng chứng: em bé đã đáp trả lại bằng việc ra lại câu hỏi cho người đố, để chỉ ra rằng, để chỉ ra rằng, đây là một câu hỏi không thể có câu trả lời.

-/-

Với những gợi ý trả lời câu hỏi trang 58 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Chân trời sáng tạo: "Chỉ ra các câu văn thể hiện ý kiến nhỏ, lí lẽ, bằng chứng trong đoạn văn sau: Thông qua thử thách đầu tiên...  không thể có câu trả lời." trên đây sẽ giúp các em dễ dàng chuẩn bị tốt phần soạn văn 7 trước khi tới lớp

Tổng hợp trọn bộ tài liệu Soạn văn 7 Chân trời sáng tạo

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM