Cây công nghiệp chủ lực của Trung du và miền núi Bắc bộ là ?

Cây công nghiệp chủ lực của Trung du và miền núi Bắc bộ là ?

Cây công nghiệp chủ lực của Trung du và miền núi Bắc bộ là

A. Đậu tương

B. Cà phê.

C. Chè.

D. Thuốc lá.

Đáp án đúng: C

Giải thích

Dựa vào kiến thức Bài 32: Vấn đề khai thác thế mạnh ở Trung du và miền núi Bắc bộ, các bạn học sinh có thể giải thích như sau:

Cây công nghiệp chủ lực của Trung du và miền núi Bắc bộ là cây chè, có nhiều thương hiệu chè nổi tiếng (Tân Cương, Mộc Châu, chè San).

Ngoài câu hỏi chính phía trên, chuyên mục Trắc nghiệm địa lý lớp 12 còn cung cấp thêm nhiều câu hỏi trắc nghiệm đa dạng, đa chiều về lý thuyết và cả thực hành cho các em học sinh rèn luyện kĩ năng giải đề thi Địa lí 12 nhanh gọn, chính xác.

Câu hỏi liên quan

Cây công nghiệp lâu năm quan trọng nhất ở Trung du và miền núi Bắc Bộ là:

A. cà phê

B. chè

C. cao su

D. điều

Đáp án: B

Giải thích

Cây công nghiệp lâu năm quan trọng nhất ở Trung du và miền núi Bắc Bộ là cây chè. Một số tỉnh có diện tích và sản lượng lớn là Thái Nguyên, Phú Thọ, Yên Bái,… Do vùng có nhiều điều kiện về khí hậu, đất để phát riển cây chè.

***

Trên đây là nội dung câu trả lời cho câu hỏi: Cây công nghiệp chủ lực của Trung du và miền núi Bắc bộ là ? được Đọc tài liệu sưu tầm, chia sẻ giúp các bạn học sinh tìm đáp án nhanh nhất, chính xác nhất cũng với phần giải thích thuyết phục nhất. Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo nhiều hơn về Kiến thức Địa lí 12 với các câu hỏi liên quan phía dưới. Chúc các bạn luôn nắm chắc kiến thức để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi.

Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi
Chưa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

X