Câu văn cuối cùng của văn bản Trở gió gợi cho em suy nghĩ gì?

Xuất bản ngày 24/06/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Câu văn cuối cùng của văn bản Trở gió gợi cho em suy nghĩ gì? - trang 46 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: "Câu văn cuối cùng của văn bản Trở gió gợi cho em suy nghĩ gì?" thuộc phần SAU KHI ĐỌC của văn bản Trở gió - Nguyễn Ngọc Tư, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 4 trang 46 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Câu văn cuối cùng của văn bản Trở gió gợi cho em suy nghĩ gì?

Trả lời

Mẫu 1

Câu văn cuối của văn bản: “Ở đó, siêu thị chất đầy dưa hấu, dưa hành, dưa kiệu, bánh chưng, bánh tét, liệu ở đó có ai bán một mùa gió cho tôi?” gợi cho em suy nghĩ về một cái Tết ấm no, đủ đầy nơi phố thị xa hoa. Tuy nhiên ở nơi xa hoa đó lại không có những kí ức tuổi thơ, không có mùa gió chướng mà nhân vật tôi vẫn mong đợi. Qua đó người đọc thấy được nỗi nhớ quê hương lúc nào cũng thường trực ở nhân vật tôi.

Mẫu 2

Câu văn cuối cùng của văn bản gợi cho em suy nghĩ về hình ảnh những người nông dân làm lụng vất vả mới có những sản phẩm Tết để bán ở siêu thị như dưa hấu, dưa kiệu, dưa hành, bánh chưng, bánh tét,... Câu văn cũng cho thấy sẽ ít người biết được tâm trạng của những người nông dân, của nhân vật "tôi" - một đứa bấp bỏm văn chương về một mùa gió.

Mẫu 3

Câu văn cuối bài gợi cho em suy nghĩ về tình yêu quê hương của tác giả. Có thể hiểu, dù đi đâu về đâu, sống giữa những hiện đại hay cuộc sống muôn màu thì tác giả vẫn chỉ luôn hướng về quê hương, hướng về nơi có những cơn gió chướng của mình. Mặc dù Sài Gòn phồn hoa đô hội nhưng trong lòng của tác giả cũng vẫn luôn nhớ về quê hương bình dị của mình.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Câu văn cuối cùng của văn bản Trở gió gợi cho em suy nghĩ gì?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em học tốt môn ngữ văn lớp 7.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM