Câu hỏi trang 79 Sử 11 Chân trời: Biển Đông có vị trí chiến lược

Xuất bản: 11/01/2024 - Tác giả:

Câu hỏi trang 79 Sử 11 Chân trời sáng tạo: Biển Đông có vị trí chiến lược như thế nào trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương? Soạn Sử 11 bài 12

Cùng Đọc tài liệu đi vào chuẩn bị trước các câu hỏi trong nội dung Giải Lịch Sử 11 Bài 12: Vị trí và tầm quan trọng của Biển Đông - Chân trời sáng tạo để có thể chuẩn bị sẵn sàng trước khi tới lớp các em nhé!

Câu hỏi:  Biển Đông có vị trí chiến lược như thế nào trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương?

Trả lời:

Biển Đông là địa bàn chiến lược quan trọng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương:

+ Biển Đông là nơi tập trung các mô hình chính trị, kinh tế xã hội và văn hoá đa dạng của thế giới trên cơ sở giao thoa của các nền văn hoá, văn minh của nhân loại trong khu vực. Do đó, Biển Đông từ sớm được nhiều nước trên thế giới quan tâm và trở thành địa bàn cạnh tranh ảnh hưởng truyền thống của các nước lớn.

+ Nhiều nước và vùng lãnh thổ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ví dụ như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Xingapo.... có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào tuyến đường trên Biển Đông.

-/-

Trên đây là hướng dẫn trả lời câu hỏi: Biển Đông có vị trí chiến lược như thế nào trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương?. Các em có thể xem thêm các câu hỏi liên quan phần Soạn sử 11 sách Chân trời sáng tạo nữa nhé:

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM