Câu hỏi trang 75 Sử 11 Chân trời sáng tạo: Nêu kết quả và ý nghĩa

Xuất bản: 11/01/2024 - Tác giả:

Câu hỏi trang 75 Sử 11 Chân trời sáng tạo: Nêu kết quả và ý nghĩa của cuộc cải cách thời vua Minh Mạng. Soạn Lịch sử 11 bài 11 sách Chân trời sáng tạo

Cùng Đọc tài liệu đi vào chuẩn bị trước các câu hỏi trong nội dung Giải Lịch Sử 11 Bài 11: Cuộc cải cách của Minh Mạng (nửa đầu thế kỉ XIX) - Chân trời sáng tạo để có thể chuẩn bị sẵn sàng trước khi tới lớp các em nhé!

Câu hỏi:  Nêu kết quả và ý nghĩa của cuộc cải cách thời vua Minh Mạng

Trả lời:

- Kết quả của cuộc cải cách thời vua Minh Mạng:

+ Tăng cường tính thống nhất của quốc gia.

+ Chế độ trung ương tập quyền chuyên chế và quyền lực của hoàng đế được củng cố, thúc đẩy bộ máy chính quyền các cấp hoạt động hiệu quả.

- Ý nghĩa của cuộc cải cách thời vua Minh Mạng:

+ Cuộc cải cách của vua Minh Mạng là một cuộc cải cách khá toàn diện trên các lĩnh vực hành chính, kinh tế, văn hoá, giáo dục. Trong đó, trọng tâm là cải cách trên lĩnh vực hành chính.

+ Những thành tựu của cuộc cải cách hành chính dưới thời Minh Mạng đã tác động tích cực nhất định đến sự ổn định tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và quốc phòng an ninh của Đại Nam.

+ Một số giá trị trong xây dựng mô hình, cơ chế vận hành bộ máy chính quyền các cấp ở địa phương và về xây dựng đội ngũ quan lại thanh liêm, cần cán của vua Minh Mạng để lại bài học kinh nghiệm hữu ích cho cải cách hành chính Việt Nam hiện nay.

-/-

Trên đây là hướng dẫn trả lời câu hỏi: Nêu kết quả và ý nghĩa của cuộc cải cách thời vua Minh Mạng. Các em có thể xem thêm các câu hỏi liên quan phần Soạn sử 11 sách Chân trời sáng tạo nữa nhé:

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM