Câu hỏi trang 4 SGK Hóa 8

Xuất bản ngày 06/02/2020 - Tác giả: Giangdh

Câu hỏi trang 4 SGK Hóa 8 được giải bởi Học Tốt giúp bạn nắm được cách làm và tham khảo đáp án Câu hỏi trang 4 sách giáo khoa Hóa lớp 8

Mục lục nội dung

Với mục đích giúp các em học sinh học tốt môn hóa học 8, Đọc tài liệu hướng dẫn chi tiết cách giải Câu hỏi trang 4 SGK Hóa 8 giúp em làm tốt bài tập này.

Giải câu hỏi trang 4 SGK Hóa 8

Đề bài

a)

Nhiều vật dụng sinh hoạt và công cụ sản xuất được làm từ các chất như sắt, nhôm, chất dẻo. Hãy kể ra ba loại vật dụng là đồ dùng thiết yếu sử dụng trong gia đình em.

b) Hãy kể ra ba loại sản phẩm hóa học được sử dụng nhiều trong sản xuất nông nghiệp hoặc thủ công nghiệp ở địa phương em.

c) Hãy kể ra những sản phẩm hóa học phục vụ trực tiếp cho việc học tập của em và cho việc bảo vệ sức khỏe của gia đình em.

Đáp án câu hỏi trang 4 SGK Hóa 8

a) Ba loại vật dụng làm từ các chất như sắt, nhôm, chất dẻo là: con dao, ấm đun, vỏ bút.

b) Ba loại sản phẩm hóa học được sử dụng nhiều trong sản xuất nông nghiệp hoặc thủ công nghiệp ở địa phương em là: phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm.

c) Những sản phẩm hóa học phục vụ trực tiếp cho việc học tập của em và cho việc bảo vệ sức khỏe của gia đình em là: giày dép, bút thước, thuốc cảm cúm.

Ghi nhớ

- Hóa học là khoa học nghiên cứu các chất, sự biến đổi và ứng dụng của chúng.

- Hóa học có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta.

- Khi học tập môn Hóa học, cần thực hiện các hoạt động sau: Tự thu thập tìm kiếm kiến thức, xử lý thông tin, vận dụng và ghi nhớ.

- Học tốt môn Hóa học là nắm vững và có khả năng vận dụng kiến thức đã học.

Nội dung trên đã giúp em nắm được cách làm câu hỏi trang 4 SGK Hóa 8. Hy vọng những bài hướng dẫn của Đọc Tài Liệu sẽ giúp các em giải hóa 8 chính xác và học tốt môn học này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM