Câu hỏi thảo luận trang 49 SGK GDCD 11

Xuất bản ngày 26/10/2020

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 49 SGK GDCD 11, nội dung câu hỏi: Công nghiệp hoá, hiện đại hoá là gì? Tại sao nước ta phải công nghiệp hoá, hiện đại hoá?

Hướng dẫn trả lời câu hỏi thảo luận trang 49 SGK GDCD 11, Bài 6: Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi thảo luận trang 49 SGK GDCD 11

Đề bài

Công nghiệp hoá, hiện đại hoá là gì? Tại sao nước ta phải công nghiệp hoá, hiện đại hoá?

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 49 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu hỏi thảo luận trang 49 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

1. Khái niệm công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa là quá trình chuyển đổi căn bản, toàn diện các hoạt động kinh tế và quản lý kinh tế-xã hội từ sử dụng sức lao động thủ công là chính sang sử dụng một cách phổ biến sức lao động cùng với công nghệ, phương tiện,  phương  pháp  tiên  tiến, hiện đại nhằm tạo ra năng suất lao động xã hội cao.

2. Việt Nam cần phải thực hiện Công nghiệp hoá, hiện đại hoá bởi vì:

Việt Nam vốn là nước tiếp cận công nghiệp muộn hơn so với các quốc gia khác. Vì vậy đẩy mạnh Công nghiệp hoá, hiện đại hoá chính là để rút ngắn khoảng cách về kinh tế, xã hội đối với các quốc gia đã phát triển.

Việc để nền kinh tế, xã hội được đi theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá vô hình chung sẽ đưa đất nước phát triển, vững mạnh từ bên trong, chứ không chỉ đơn giản là chạy đua sản xuất với các quốc gia khác trên thế giới.

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi thảo luận trang 49 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM