Câu hỏi thảo luận trang 36 SGK GDCD 11

Xuất bản: 16/10/2020

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 36 SGK GDCD 11, nội dung câu hỏi: Cạnh tranh là gì? Tại sao sự cạnh tranh lại là sự cần thiết, khách quan trong sản xuất và lưu thông hàng hoá?

Hướng dẫn trả lời câu hỏi thảo luận trang 36 SGK GDCD 11, Bài 4: Hàng hoá - tiền tệ - thị trường giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi thảo luận trang 36 SGK GDCD 11

Đề bài

Cạnh tranh là gì? Tại sao sự cạnh tranh lại là sự cần thiết, khách quan trong sản xuất và lưu thông hàng hoá?

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 36 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu hỏi thảo luận trang 36 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

* Cạnh tranh là sự ganh đua, đấu tranh giữa các chủ thể kinh tế trong sản xuất, kinh doanh hàng hoá nhằm giành những điều kiện thuận lợi để thu được nhiều lợi nhuận.

* Cạnh tranh là sự cần thiết, khách quan trong sản xuất và lưu thông hàng hoá bởi vì:

Trong nền kinh tế sản xuất hàng hoá, các chủ sở hữu khác nhau tồn tại với tư cách là những đơn vị kinh tế độc lập, có lợi ích riêng, do đó họ buộc phải cạnh tranh với nhau.

Cạnh tranh để giành lấy các điều kiện thuận lợi, tránh/giảm các rủi ro, bất lợi trong sản xuất và lưu thông hàng hoá, tất yếu họ phải có sự cạnh tranh.

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi bài thảo luận trang 36 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM